Những điều nên và không nên làm vào bữa trưa

Chúng ta nên ăn bữa trưa như thế nào là đúng cách, sau đây là những điều nên và không nên làm vào bữa trưa

Không uống trong khi ăn. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ uống nước trước và sau bữa ăn ít nhất 5 phút.” Uống nước trong khi ăn sẽ làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa và gây đầy bụng.

Chỉ nên dùng nước lọc không uống nước có chứa calorie.  Sau bữa ăn chỉ nên uống nước lọc, ly nước ép trái cây cũng chứa lượng đường bằng lượng đường trong một chiếc bánh nướng Doughnut, đặc biệt các loại nước ngọt đóng chai thì càng không nên.

dieu nen va khong nen lam vao bua trua

Không nên ăn khi ngồi trước màn hình

Nên ăn chậm nhai kỹ. Ăn nhanh rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu nó còn đi kèm việc bạn ngồi lom khom vừa ăn vừa làm việc. Khi ăn nhanh cơ thể không kịp giải phóng cholecystokinin và ta có thể sẽ ăn nhiều hơn mức cơ thể cần. Ngượ lại khi nhai kỹ sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Không ngồi ăn trước màn hình. Nghiên cứu ở Mỹ cho biết nhiều người có xu hướng tiêu thụ nhiều calorie khi ăn trước màn hình máy tính hay xem tivi. Tốt nhất là nên dành ít nhất 20 phút cho bữa trưa, chỉ để ngồi và tập trung thưởng thức bữa ăn.

Nên ăn thức ăn lành mạnh. Nên chọn mua những thức ăn vặt lành mạnh để trên bàn làm việc có thể là một số loại trái cây và ăn một ít chúng vào khoảng giữa bữa sáng và bữa trưa sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm đồ béo và khó tiêu.

Bỏ qua cữ café sáng. Caffeine sẽ khiến cơ thể sản sinh hormone gây căng thẳng cortissol và có thể sẽ dẫn bạn đến cơn thèm ngọt sau đó. Uống chỉ từ 1 – 2 tách café mỗi ngày. Lựa chọn tốt hơn là trà xanh vì nó giúp tăng cường chuyển hóa và chống oxy hóa rất tốt.

Thông tin bên lề

nam lim xanh chua benh tieu duong

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh là vị thuốc quý, hiện nay nấm lim xanh chủ yếu được dùng làm vị thuốc hỗ trợ điều trị ung thư, trị bệnh gan, bệnh gút…Ngày xưa nấm lim xanh được các bậc vua chúa dùng làm dược liệu tăng cường sức khỏe, chống lão hóa. Người lớn tuổi dùng nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày chỉ cần dùng 5 – 10 nấm lim xanh có thể giúp phòng bệnh tật, tăng tuổi thọ.

Nấm lim xanh sau khi rửa sạch cần bỏ phần gốc còn dính gỗ lim vì gỗ lim rất độc. Dùng 30g nấm lim xanh nấu với 2 lít nước đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút, nấu lần 2 với 1,5 lít nước. Sau đó hòa chung nước sau 2 lần nấu và chia ra uống trong ngày.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *