Những loại rau chữa tiểu bệnh tiểu đường rất tốt

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, nếu đường huyết không được điều chỉnh về mức ổn định thì theo thời gian bệnh có thể gây ra những biến chứng khó lường như cao huyết áp, suy thận…

>>>Xáo tam phân trị tiểu đường

Rau xanh rất tốt cho người bị tiểu đường, vì nó là thực phẩm ít calo mà lại giàu chất xơ. Dưới đây là những loại rau giúp hổ trợ ổn định đường huyết rất tốt.

Bông cải xanh: là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

Bí ngô: Không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà bí ngô còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Rau dền: Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

Dưa leo: Dưa leo là loại chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Đậu: Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

nhung loai rau tri tieu duong

Măng tây: Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường giúp giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Cà rốt: Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp.

Hành tây: Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

Trái khổ qua: Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Xáo tam phân

Xáo tam phân là phương thuốc quý của người Việt, được phát hiện vào khoảng năm 2012 ở vùng đất Khánh Hòa. Qua thời gian thì những công dụng của xáo tam phân cũng dần được chứng minh.

xao-tam-phan

Ngoài các khả năng ngăn chặn tế bào ung thư, xáo tam phân còn là bài thuốc trị tiểu đường cực kỳ hiệu quả .Anh Hưng ở TP.HCM bị tiểu đường, trước khi uống nước được nấu từ cây xáo tam phân, đường huyết luôn ở mức 220mg/lít, sau một tháng điều trị thì đường huyết ổn định ở mức 100mg/lít cho đến nay.

Bài viết liên quan: Xáo tam phân chữa bệnh ung thư

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *