Vỏ trái cây của nhiều loại quả chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa và nhiều chất tốt cho sức khỏe
Mục lục
Vỏ cam
Ước tính có khoảng hơn 60 loại chất flavonoid nằm trong vỏ trái cam, thành phần thực vật này có khả năng chống oxy hóa đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì flavonoids trong trái cam tập trung nhiều nhất ở phần vỏ. Thành phần flavonoid Naringin cũng được tìm thấy trong trái bưởi và bỏ bưởi, vỏ cam.
Minh chứng khoa học cũng cho thấy naringin là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng làm giảm quá trình bức xạ – hạn chế nguy cơ phá hỏng các tế bào trong cơ thể.
Ngoài ra một dạng flavonoid khác có tên hesperidin được tìm thấy trong lớp vỏ trắng của chanh, cam, bưởi, cũng là “vũ khí” tuyệt vời để giúp bạn chống lại rắc rối xương bị giòn xốp, gan nhiễm mỡ.
Chưa hết trong thành phần của vỏ cam, chanh, bưởi còn chứa hợp chất mang tên d – limonene đây là một dạng tinh dầu có khả năng chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư ruột hoặc ung thư vú.
Cuối cùng không thể không nhắc đến một lượng lớn vitamin, khoáng chất, chất xơ có trong những loại trái cây này. Ước tính 1 thìa vỏ chanh có chứa lượng vitamin và chất xơ gấp ba so với 1 thìa tép chanh.
Vỏ xoài
Trong thành phần của vỏ xoài có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, những thành phần hữu ích cho sức khỏe.
Đặc biệt Mangiferin là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng chống lại chứng bệnh viêm nhiễm, chống lại hợp chất gây ung thư, thường gặp nhất là ung thư da do ánh nắng mặt trời tấn công. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, vỏ xoài được chiết xuất giúp chăm sóc da, chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời
Vì thế khi ăn xoài bạn nên rửa sạch vỏ và ăn cả vỏ cả cùi để tận thu những lợi ích tuyệt vời của nó.
Vỏ nho đỏ
Trong thành phần của vỏ nho đỏ có chứa chất chống oxy hóa như resveratrol. Đây là thành phần có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, phá tan những cục đông máu, giảm viêm nhiễm.
Minh chứng khoa học cũng cho thấy resveratrol là “vũ khí” chống tế bào gây ung thư, làm chậm quá trình gây lão hóa.
Vậy nên khi ăn nho bạn nên ăn cả vỏ, khi uống nước ép nho cũng nên ép cả vỏ.
Vỏ táo
Các bác sĩ thường khuyên người bệnh là mỗi ngày nên ăn một trái táo để đẩy lùi nguy cơ bệnh tật. Trong thành phần của vỏ táo có chứa cellulose, nó là “chiếc áo giáp sắt” có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc. Đây cũng là một bộ phận chứa pectin một chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm mức độ cholesterol có hại.
Chưa hết vỏ táo cũng có tác dụng làm giảm viêm nhiễm đường tiêu hóa, tốt cho đường ruột. Minh chứng khoa học cũng có chứa lượng flavanoid nhiều hơn sáu lần so với thịt táo và lượng chất chống ôxy hóa cũng cao hơn hẳn.
Cho nên khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ, kể cả với những món sinh tố, salat bạn cũng nên áp dụng theo nguyên tắc này.
Xem thêm
Theo nghiên cứu của nhóm nhà khoa học thuộc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương cho biết cây an xoa có chứa:
- Alcoloid là một chất kháng tế bào K, hỗ trợ ngăn chặn khối u.
- Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào.
- Một số chất enzyme và hoạt chất quý khác.
Ai nên sử dụng Cây An Xoa?
- Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
- Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
- Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
- Người muốn giảm cân, giảm béo bụng
Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.
CÂY AN XOA KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI
Giá: 120.000 VND/ kg
Mua 5kg TẶNG 1kg
Thông tin liên hệ
Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680