Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì chỉ cần thay đổi lối sống là có thể ngăn ngừa 40% khả năng mắt bệnh ung thư, hãy nghe theo những lời khuyên phòng ung thư của chuyên gia
Các nhà khoa học đưa ra những lời khuyên hữu ích để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, từ việc bôi kem chống nắng, giảm cân cho đến tập thể dục…
Không để thừa cân, béo phì. Khoảng 60% người Anh thừa cân hoặc béo phì và những người thừa cân ở châu Âu luôn có liên quan đến khoảng 52 ngàn trường hợp mắc bệnh ung thư mỗi năm, như ung thư vú, tử cung, gan, tuyến tiền liệt, tuyến tụy.
Đã có nhiều bằng chứng việc càng thừa cần thì nguy cơ ung thư càng cao, nghiên cứu mới còn phát hiện sự liên quan giữa béo phì và ung thư dạ dày – sát thủ ung thư lớn thứ 3 trên thế giới.
Chỉ uống một ly rượu mỗi tối. Không có mức an toàn trong việc uống thức uống có cồn. Lý do chính là bà đã tìm ra sự liên quan giữa việc uống thức uống có cồn dù liều lượng ít với 7 loại ung thư như ung thư vú, gan, ruột, miệng và cổ họng.
Nguy cơ ung thư bắt đầu từ khi bạn uống lượng thức uống có cồn dù ít. Vì thế, tốt nhất chỉ nên uống một ly mỗi tối mà thôi. Uống nhiều quá sẽ gây mất nước, làm cho các tế bào bị tổn thương nhiều hơn và ảnh hưởng này nặng nề hơn khi bạn uống nhiều thức uống có cồn vào một lần.
Ăn sữa chua. Vi khuẩn đường ruột hay vi sinh vật liên kết với mọi thứ, từ tâm trạng cho đến béo phì và ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh nó có liên quan đến giảm khả năng mắc bệnh ung thư.
Vi khuẩn đường ruột và vi sinh vật sẽ giúp phá vỡ những chất độc trong đường ruột thường gây ra bệnh ung thư. Đồng thời chúng giữ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, giúp đánh bại những tế bào ung thư.
Giảm ăn thịt đỏ. Đã có nhiều nghiên cứu cho biết ăn thịt đỏ chế biến sẵn liên quan với nguy cơ phát triển ung thư ruột và dạ dày. Nghiên cứu cũng cho thấy, thịt cháy xém hoặc nấu quá lửa cũng có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Điều này do các amin dị vòng (HCAs) hình thành khi thịt được nấu chín ở nhiệt độ cao gây ra.
Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, các nhà khoa học cho biết chỉ cần ướp thịt với các gia vị như hương thảo, húng quế, húng tây, rau thơm oregano, lá xô thơm, kinh giới là có thể giảm sự hình thành HCAs trong thịt.
Tăng cường chất xơ. Rất đơn giản, chỉ cần tăng lượng chất xơ, trái cây, rau quả lên 5% lượng thức ăn mỗi ngày là có thể ngăn ngừa 14 dạng ung thư khác nhau, theo nghiên cứu của EPIC.
Bổ sung các loại ngủ cốc như yến mạch, gạo lứt, bánh mì sẽ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột. Một số nghiên cứu còn cho rằng nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Vận động. Vận động mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa khoảng 3.400 trường hợp mắc bệnh ung thư vú, ruột, tử cung ở Anh. Theo nghiên cứu của EPIC, người vận động 30 phút mỗi ngày và có công việc năng động sẽ giảm khả năng mắc bệnh ung thư.
Vận động sẽ cải thiện mức độ hormone, giảm khả năng nữ giới mắc bệnh ung thư vú và tử cung. Đồng thời nó cũng hỗ trợ thời gian di chuyển trong ruột, giúp thực ăn qua nhanh hơn, giảm khả năng phản ứng viêm trong ruột, giảm ung thư ruột.
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680