Những “sát thủ” gây hại lá gan của bạn

nhung-sat-thu-gay-hai-la-gan

Mỗi loại thực phẩm đều có những giá trị dinh dưỡng nhất định, nhưng nếu không biết ăn đúng cách, đúng lúc chúng sẽ vô tình gây hại cho gan của bạn

>> Tác dụng cây an xoa

Có những loại thực phẩm dưỡng gan nhưng cũng có nhiều thực phẩm gây hại cho gan. Hơn nữa, có những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng lại có tác hại đối với những người đang mắc bệnh xơ gan hoặc viêm gan.

Măng tươi. Măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong nếu dùng không đúng cách. Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khi ăn vào dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (HCN), đây là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

Thịt dê. Theo Đông y, thịt dê là thực phẩm có tính nóng, ngọt và có hàm lượng protein, lipid cao. Vì vậy, nếu người bị bệnh gan ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ khiến gan hoạt động tích cực và tạo thêm gánh nặng cho gan, làm cho gan không thể hoàn thành nhiệm vụ trao đổi chất và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Bởi vậy những người mắc bệnh gan tuyệt đối không nên ăn thịt dê để đảm bảo gan một cách tốt nhất bạn nhé.

Gừng. Gừng là thực phẩm rất tốt đối với mọi người, nhưng do gừng có chứa nhiều volatile khi biến chất sinh ra chất safrole gây lên biến tính xấu, không tốt đối với những người bệnh gan, đặc biệt là viêm gan.

Nó làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng cho gan dẫn đến chứng gan nặng bị bất bình thường, làm cho bệnh viêm gan ngày càng trở nên xấu đi.

Tỏi. Đối với họ, vì chất volatile trong tỏi nó làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Từ đó có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu và gây bất lợi cho những người mắc bệnh viêm gan.

Tôm. Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng với người mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm không tốt chút nào, vì do tôm có hàm lượng cholesterol cao dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đối với những người mắc bệnh gan và đặc biệt là những người bị bệnh viêm gan.

Thức ăn nhanh. Thực ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và đường nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, và gan là cơ quan đảm nhân vai trò xử lý các chất độc này, vì vậy gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

Rượu, bia. Là loại thức uống có cồn hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, gây bất lợi cho gan.

Muối ăn quá nhiều làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích, các loại mắm…

Thông tin hữu ích

cay an xoa

Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg

MUA-NGAY-cay-an-xoa

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Cây an xoa là thuốc nam thường mọc hoang ven suối, dùng để chữa bệnh gan. Cây an xoa hay còn gọi là cây tổ kén cái, thâu kén lông, cây dó lông…Cây an xoa hiện nay được dùng khá phổ biến trong điều trị viêm gan, xơ gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ, nóng gan, cao men gan…


Thông tin liên hệ

Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *