Những thói quen xấu hủy hoại lá gan như thế nào?

thoi quen xau huy hoai gan

Lá gan của chúng ta rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài, đừng để lá gan lên tiếng nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì những thói quen sau hằng ngày

Ở nước ta mỗi năm có hơn 10.000 ca mắc bệnh ung thư gan mới, 22.000 người tử vong. Khoảng 20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm gan B. Trong khi đó, bệnh gan nhiễm mỡ hiện diện trong 75% người béo phì và tiểu đường tuýp 2.

Những tổn thương ở gan có thể gây tác hại rất ghê gớm, tuy nhiên chúng ta lại quá lơ là với việc bảo vệ gan, khi những căn bệnh ở gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, viêm gan do thuốc,… thường bắt nguồn bởi những thói quen xấu hàng ngày.

Uống nhiều rượu bia và hút thuốc lá. Mỗi năm người Việt tiêu thụ tới 3,4 tỷ lít bia đứng đầu Đông Nam Á, top 3 toàn Châu Á và lọt top 25 trên thế giới. Trung bình, mỗi người Việt Nam tiêu thụ hết 30 lít bia/năm.

Trong rượu, bia có chứa cồn ethanol, chất này khi vào cơ thể biến thành chất ecetaldehyde và chính hoạt chất này gây hủy hoại tế bào gan và gan là cơ quan đào thải chất này.  Tuy nhiên rượu bán ở thị trường thường có chứa methanol, buthanol và các aldehyd gây tổn thương tế bào gan.

Hút thuốc cũng là thói quen huy hoại gan. Mỗi điếu thuốc chứa hơn 7.000 chất độc hại, trong đó có ít nhất 70 chất có thể gây ung thư như axton, amoniac, DDT/Dieldrin, phoóc-môn, CO, methanol formaldehyde, Nicotine …

Lạm dụng thuốc. Viêm gan do thuốc là một vấn đề khá phổ biến hiện nay, với tỷ lệ lên đến 10% trong các phản ứng phụ do thuốc gây ra. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do lạm dụng thuốc, uống thuốc không đúng cách, tự ý uống thuốc, lâu dần dẫn đến tích tụ thuốc do không được chuyển hoá và giải độc gây ngộ độc và có khi tấn công vào gan gây viêm gan, để lại nhiều tổn thương cho cơ thể, giảm chất lượng cuộc sống.

Thực phẩm không an toàn. Chưa lúc nào tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên tồi tệ như hiện nay.  Những loại thực phẩm ôi thiu, tẩm hóa chất, khiến cho tâm lý “ăn gì cũng sợ” trở thành mối lo đầu giường của nhiều gia đình. Theo Thống kê, mỗi năm Việt Nam có chừng 250 – 500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000 – 10.000 nạn nhân và 100 – 200 người tử vong.

Chất độc trong thực phẩm khi vào cơ thể sẽ được xử lý ở gan. Khi chất độc hại quá nhiều tạo gánh nặng cho gan, gan phải làm việc vất vả hơn để đào thải chúng, do đó gan dễ bị hư tổn và nguy cơ mắc các bệnh về gan tăng cao.

Các bệnh lý về gan hầu như không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn cứu cánh cho bệnh nhân gan phát hiện sớm bệnh lý nhờ dựa vào chỉ số men gan. Khi men gan cao chứng tỏ gan bị thương tổn. Việc xác định men gan là cách nhanh nhất để phát hiện thương tổn ở gan.

Hãy từ bỏ những thói quen xấu hàng ngày mà thay vào đó bằng các thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, thử nghiệm một môn thể thao mới hoặc chế độ dinh dưỡng giúp loại bỏ độc tố cho gan. Một điều quan trọng là bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin sức khoẻ để phát hiện sớm các vấn đề mình đang gặp phải và có hướng điều trị kịp thời.

Thông tin hữu ích

Cây an xoa

Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg

MUA-NGAY-cay-an-xoa

Hoặc gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn

Như đã nói ở trên, các yếu tố dẫn tới bệnh gan, ung thư gan, do đó căn bệnh này đang có xu hướng tăng mạnh ở nước ta, điều trị khó khăn. Có một bài thuốc nam có tác dụng tốt với ung thư gan mới được phát hiện gần đây đó là cây an xoa. Cây an xoa có tác dụng thải  độc tốt, kích thích phục hồi tế bào gan hiệu quả.

Thông tin liên hệ

  • Công Ty TNHH nam lim xanh - gtd
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *