Lá gan có nhiệm vụ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, một vài trò quan trọng của lá gan nữa đó là chuyển hóa chất béo, ăn uống lành mạnh để lá gan luôn khỏe
Rượu. Với người có vấn đề về gan, rượu càng làm gan tổn thương trầm trọng hơn nữa. Bệnh nhân gan đã vốn bị rối loạn chức năng giải độc trong khi chất chuyển hóa trung gian từ rượu là acetaldehyde lại gây hại trực tiếp đến các tế bào gan.
Thực phẩm chứa chất bảo quản. Thực phẩm tiện lợi như mì ăn liền, xúc xích, thực phẩm đóng hộp có thể chứa chất bảo quản và màu thực phẩm. Tiêu thụ thường xuyên loại này làm tăng gánh nặng chuyển hóa và chức năng giải độc của gan, bất lợi cho người có chức năng gan kém.
Thực phẩm bị mốc. Thực phẩm bị mốc như lạc, đậu tương, ngô sản sinh chất aflatoxin độc tính mạnh dễ gây thoái hóa hoặc hoại tử tế bào gan dẫn đến ung thư gan.
Măng. Trong măng có chứa chất độc cyanide gây ức chế tế bào, suy hô hấp, co giật. Nguyên nhân là do cyanide ngăn chặn các tế bào tiêu thụ oxy. Nếu ăn măng tươi có lượng cyanide lớn sẽ làm gan phải hoạt động nhiều hơn để thải độc, đồng thời chính gan cũng chịu ảnh hưởng của loại chất nguy hiểm này.
Vì thế, măng tươi khi mua về, cần phải luộc qua nhiều lần cho hết độc tố trước khi chế biến. Muối chua cũng là một phương pháp làm phân hủy hết cyanide có trong măng. Chú ý, không nên ăn măng tươi chưa qua sơ chế vì có thể gây ngộ độc.
Món chiên. Các thực phẩm chiên, rán từ lâu đã được chứng minh là gây hại cho sức khỏe, ví dụ như: Làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tạo ra nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, béo phì… Mặt khác, đồ chiên rán cũng tác động trực tiếp lên gan, việc tích lũy a-xít béo và chất béo bão hòa làm gan bị nhiễm mỡ. Về lâu dài sẽ gây ra các bệnh về gan.
Đường. Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo không nên nạp nhiều đường tinh chế, thường được dùng để hòa trộn trong trà, cà phê và các đồ uống khác. Nó có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ khi được nạp với số lượng lớn.
Muối. Khi bạn ăn muối với một lượng vừa phải, gan của bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, 95% lượng muối trong cơ thể đều đưa qua gan và thận để xử lý.
Nếu lượng muối được ăn vào quá nhiều, quá trình đào thải chất cặn bã dư thừa sẽ khiến gan phải làm việc quá tải, gây hại đến gan, làm suy giảm chức năng hoạt động của gan và thận.
Thông tin hữu ích
Cây an xoa phơi khô – Giá: 130.000 VND/ kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Được mệnh danh là cây thần dược chữa bệnh gan sau khi cứu sống người bị ung thư gan ở Bình Phước, cây an xoa là vị thuốc nam hỗ trợ rất tốt cho bệnh gan, phục hồi và tăng chức năng gan, cải thiện tiêu hóa…
Thông tin liên hệ
Công Ty TNHH
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680