Những thực phẩm hàng ngày gây ung thư

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân khỏi căn bệnh ung thư bằng cách tránh xa những thực phẩm hàng ngày làm tăng nguy cơ mắc ung thư

>>> Nấm lim xanh giảm cao huyết áp

Đừng vì  cảm giác ngon miệng hay thói quen không tốt mà tiến gần tới căn bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm, những thực phẩm hàng ngày dưới đây cần phải tránh xa.

Dầu ăn chưa bão hòa. Đa số dầu ăn chưa bão hòa là dầu thực vật, trong quá trình sản xuất dầu ăn thường được khử nhiều lần và tạo mùi sau đó mới đến tay người tiêu dùng.  Tất cả các loại dầu thực vật chứa hàm lượng axit béo Omega-6 cao.Tuy nhiên, việc dư thừa axit béo Omega-6 có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim và gia tăng nhiều loại bệnh ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư da.

dan an

Bởi vậy bạn cần một sự cân bằng tốt cả hai loại Omega 3 và Omega 6, và hãy cố gắng bổ sung nhiều Omega 3 mỗi ngày. Bạn có thể làm điều này bằng cách trong bổ sung các loại thịt được chăn thả tự nhiên, cũng như các loại cá chứa nhiều chất béo như cá hồi và cá thu là một nguồn Omega 3 rất tốt.

Các loại dầu chưa bão hòa được sử dụng để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến và giúp chúng giữ được vẻ hấp càng lâu càng tốt. Các loại dầu chưa bão hòa gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào có thể dẫn đến ung thư.

Khoai tây chiên. Khoai tây chiên không chỉ chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa và natri cao thì chúng còn có hương vị nhân tạo, một lượng lớn chất bảo quản, và chất tạo màu. Khi được chiên giòn ở nhiệt độ cao, khoai tây sinh ra một loại hóa chất được gọi là acrylamide, một chất gây ung thư được nhiều người biết đến và cũng được tìm thấy trong thuốc lá.

Bắp rang bơ. Những túi nhỏ bỏng ngô rất thuận tiện để cho vào trong lò vi sóng, và bạn sẽ không nghĩ chỉ trong một phút ngắn ngủi chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình, nhưng chúng hoàn toàn làm được điều đó. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn chứa một loại hóa chất gọi là diacetyl. Chất này được biết là chất gây ung thư và có thể gây tổn hại đến phổi.

Thịt đã qua chế biến. Các loại thịt đã qua chế biến như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói,… đều có chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản, như nitrat natri, giúp chúng nhìn hấp dẫn và tươi ngon hơn đó lại là những là chất gây ung thư rất nguy hiểm.

xuc xich

Cà chua đóng hộp. Lớp vỏ của hầu như tất cả các thực phẩm đóng hộp đều được làm bằng một chất hóa học gọi là bisphenol-A, hay BPA.  Nhiều nghiên cứu về hợp chất này cho thấy nó có thể dẫn đến vô sinh, bệnh tim, và nhiều bệnh tật nguy hiểm khác. Do trong cà chua hàm lượng axit cao chính là nguyên nhân sản sinh ra BPA, và những quả cà chua bên trong sẽ bị ngấm chất này từ vỏ bọc của lon. Trong thực tế mức độ BPA có thể rất cao; vì vậy bạn nên thận trọng và không nên cho trẻ con ăn chúng.

Đường tinh chế.  Đường tinh chế không chỉ được biết đến làm tăng đột biến mức insulin, mà còn là loại thức ăn ưa thích nhất của các tế bào ung thư, và thúc đẩy sự tăng trưởng của chúng. Các chất tạo ngọt giàu fructose như siro bắp (HFCS) chính là nguồn thức ăn ưa thích của tế bào ung thư, và giúp chúng sinh sôi nảy nở; bởi HFCS sẽ được chuyển hóa bởi tế bào ung thư một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bởi vậy, chúng ta có thể hiểu rõ lý do tại sao siro bắp chứa hàm lượng fructose cao lại được coi là phạm tội tồi tệ nhất.

Và vì bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy, nước ngọt, nước trái cây, nước sốt, ngũ cốc, và nhiều loại thực phẩm phổ biến khác, chủ yếu là đã qua chế biến được nạp với đường tinh chế hay HFCS, đã giúp giải thích tại sao tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng như hiện nay.

Thông tin Nấm lim xanh

Nấm lim xanh gần đây được chú ý rất nhiều bởi công dụng kỳ diệu của nó, bạn đã biết gì về nấm lim xanh, NLX là loại nấm tự nhiên, là một loại nấm linh chi. Thành phần dược tính nổi bật của nấm lim xanh như: Polysaccharides có tác dụng chống rối loạn miễn dịch, cao huyết áp, bổ thận, bổ phổi, chống lão hóa.

nam lim xanh5

Triterpenes trong nấm lim xanh có tác dụng rất tốt cho gan, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan, tăng cường miễn dịch tiêu diệt tế bào gây bệnh. Do đó nấm lim xanh được dùng nhiều trong điều trị viêm gan,  xơ gan, gan nhiễm mỡ và nhất là ung thư gan.

Alkaloid và adenosine trong nấm linh chi rất hữu dụng trong việc làm giãn mạch máu cho phép oxi và chất dinh dưỡng đến khắp nơi trong cơ thể, giúp tăng năng lượng và giúp đẩy nhanh quá trình hàn gắn vết thương, điều hòa huyết áp.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *