Những thực phẩm người bệnh viêm dạ dày cần tránh

Người bệnh viêm dạ dày cần tránh những thực phẩm như thịt quay, thực phẩm chiên, nướng, nhiều muối, thức ăn nhiều dầu mỡ…vì có thể khiến bệnh nặng thêm

>>> Nơi bán nấm lim xanh Quảng Nam

Vì sao cần tránh những thực phẩm trên? Vì những thực phẩm này sẽ khiến dạ dày và gan phải làm việc nhiều hơn. Điều này cũng khiến hệ tiêu hóa bị kích thích, thêm căng thẳng.

Những thực phẩm người đau dạ dày cần tránh

Nước cam. Nước cam ép có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm.Nếu người đau dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa có chứa nhiều axit có thể gây đau bụng.Bên cạnh đó, nước chanh cũng có thể gây tiêu chảy ở bệnh nhân bị bệnh đường ruột, đau dạ dày.

Thịt chế biến sẵn. Một loại thịt chế biến sẵn như: dăm bông, lạp xường, xúc xích và các loại nước sốt, nước thịt cá đậm đặc.

Cà chua. Cà chua có tính axit mạnh dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó, ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột… Các loại tương cà chua cũng có tính chất tương tự.Ngoài ra còn có các loại quả chua, đu đủ chín, chuối tiêu, táo cũng không tốt cho người đau dạ dày.

Sữa chua. Những thức ăn cứng, dai gây cọ xát niêm mạc dạ dày như: thịt nhiều gân, sụn, rau có nhiều xơ già, quả xanh…

Trà đặc, cà phê đặc. Chè, cà phê đặc khi vào cơ thể thường sản xuất axit trong dạ dày. Các axit này lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày có thể gây đau và khó chịu nếu dạ dày đã có vết loét hoặc viêm…

Giấm tỏi, dưa cà, hành muối và gia vị cay.Với thực phẩm chứa nhiều gia vị cay, nhiều người cho rằng có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng.Tuy nhiên, lại có rất ít bằng chứng y tế đằng sau lời đồn thổi này. Và thực tế đã chứng minh, hầu hết viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn và một số loại thuốc. Song cũng phải công nhận một điều, các thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cũng có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày.Vì thế, nếu dạ dày đang bị viêm, loét, hãy hạn chế và tránh xa ớt tươi, ớt bột.

Mách bạn

Nấm Lim xanh tự nhiên, phương thuốc quí cho người Việt

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh là dược liệu có tác dụng rất mạnh trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Theo những tài liệu y học cổ truyền được lưu giữ từ hàng ngàn năm trước thì nấm lim xanh có tác dụng bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, bổ óc, đặc biệt là ích vị tức là bổ dạ dày, chống ung thư, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Do đó mà nấm lim xanh mang lại hiệu quả ngoài mong đợi khi sử dụng.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *