Viêm gan B kiêng ăn gì và nên ăn gì là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm này.
Viêm gan B kiêng ăn gì
Mục lục
1. Đồ ngọt
Đường dễ lên men, làm nặng thêm tình trạng đầy hơi, dễ chuyển hóa thành chất béo, đẩy nhanh quá trình tích trữ mỡ trong gan, thúc đẩy gan nhiễm mỡ . Vì vậy, bệnh nhân viêm gan B không nên ăn nhiều đồ ngọt.
2. Thực phẩm chế biến
Nói chung, hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn đều chứa chất bảo quản và phụ gia thực phẩm.
3. Bột ngọt
Bột ngọt là một gia vị. Bệnh nhân viêm gan B có thể bị đau đầu ngắn hạn, hồi hộp, buồn nôn và các triệu chứng khác sau khi dùng một lượng lớn cùng một lúc hoặc dùng quá nhiều. Dễ khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân viêm gan B trở nên trầm trọng hơn.
4. Thực phẩm hun khói và nướng
Khí đốt tự nhiên, than đá, than củi,… không được đốt cháy hết có thể gây ung thư.
5. Thực phẩm giàu chất béo
Thịt mỡ và nội tạng động vật dễ gây béo phì và tăng lipid máu.
6. Đồ chua
Hàm lượng muối trong các loại đồ chua quá cao, đồ chua đa phần chứa nhiều bột ngọt và chất bảo quản, bệnh nhân viêm gan B ăn quá nhiều đồ chua dễ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa nước và natri .
Bệnh nhân viêm gan B nên bổ sung vitamin C
Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một chất dinh dưỡng thiết yếu và là một loại vitamin mà mọi người quen thuộc và thường dùng. Nó có thể tham gia vào nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể người, và có thể bị oxy hóa một phần để tạo thành deoxyvitamin C.
Quá trình này là thuận nghịch, vì vậy vitamin C cũng là một chất oxy hóa khử. Nó có thể trực tiếp cải thiện chức năng gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất; sử dụng liều cao có thể cải thiện miễn dịch dịch thể, thúc đẩy sự hình thành kháng thể, tăng cường khả năng thực bào của bạch cầu, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể,
Giảm nhiễm mỡ gan, thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào gan tổng hợp gốc, cải thiện chuyển hóa, tăng cường tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy bài tiết bilirubin , để giải độc, giảm vàng da, phục hồi chức năng gan, giảm transaminase, đồng thời có thể cải thiện chức năng vỏ thượng thận. Ngoài ra, nó còn có khả năng kết dính nội độc tố của vi khuẩn, làm giảm tác hại của nội độc tố đối với gan. Vì vậy, người viêm gan B nên bổ sung vitamin C thường xuyên.
Lợi ích của vitamin C đối với bệnh viêm gan B
Vitamin C có thể trực tiếp cải thiện chức năng gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất; sử dụng liều cao có thể cải thiện miễn dịch dịch thể, thúc đẩy hình thành kháng thể, tăng cường khả năng thực bào của bạch cầu, nâng cao khả năng chống bệnh tật của cơ thể, giảm nhiễm mỡ gan, thúc đẩy quá trình sửa chữa, tái tạo và phục hồi tế bào gan. Tổng hợp glycogen, cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường tác dụng lợi tiểu và thúc đẩy bài tiết bilirubin, do đó giải độc, giảm vàng da, phục hồi chức năng gan và giảm transaminase; đồng thời, nó cũng có thể cải thiện chức năng vỏ thượng thận.
Ngoài ra, nó còn có khả năng kết dính nội độc tố của vi khuẩn, làm giảm tác hại của nội độc tố đối với gan. Vì vậy, bệnh nhân viêm gan nên bổ sung vitamin C thường xuyên.
Nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như cây an xoa là một loại cây dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Trên thực tế đã có rất nhiều người mắc bệnh gan đặc biệt là viêm gan siêu vi B, xơ gan cổ trướng,… đã có dấu hiệu phục hồi sau khi sử dụng.
Ai nên sử dụng Cây An Xoa?
- Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
- Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
- Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
- Người muốn giảm cân, giảm béo bụng
Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.
CÂY AN XOA KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI
Giá: 120.000 VND/ kg
Mua 5kg TẶNG 1kg
Thông tin liên hệ
Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680