Nhiều màu sắc, ớt chuông phổ biến ở vùng có khí hậu lạnh, ớt chuông tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp ngừa ung thư
Ớt chuông là thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư. Những tác dụng của ớt chuông
Ngăn ngừa ung thư. Thường xuyên ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Vì loại quả này chứa nhiều lưu huỳnh – có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các loại virus gây ung thư.
Tăng cường hệ miễn dịch. Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.
Giúp bảo vệ mắt. Ớt chuông có chứa các enzyme nhất định như lutein, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mắt như ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
Giúp tái tạo tế bào. Ớt chuông là nguồn phong phú vitamin B6 – một dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe của hệ thần kinh đồng thời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp tái tạo các tế bào trong cơ thể.
Cải thiện sức khỏe da và tóc. Với nhiều vitamin E, việc thường xuyên bổ sung ớt chuông vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp duy trì và cải thiện tình trạng khỏe đẹp cho làn da cũng như mái tóc của bạn.
Ớt chuông hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều món ăn.
Thông tin bên lề
Có 2 cách sử dụng nấm lim xanh đó là nấu uống như trà và ngâm rượu. Ngâm rượu trong khoảng 20 ngày là có thể dùng được, ngâm trong bình thủy tinh. Mỗi ngày uống một ly nhỏ (không quas 50ml). Lưu ý là dùng trường hợp nào cũng cần cắt bỏ phần gốc nấm còn dính gỗ lim vì gỗ lim độc.
Tin liên quan: Hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư gan