Rau dền: Thực phẩm giúp mát gan thanh nhiệt

Bạn có thường dùng rau dền trong bữa ăn? Rau dền là thực phẩm rất dân dã, bình dị nhưng lại có tác dụng mát gan, thanh nhiệt cực rất tốt

Mặc dù là loại rau rất dân dã nhưng ít người biết rau dền nó có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, mát gan, thanh nhiệt. Rau dền là thực phẩm giải nhiệt mùa hè rất tốt.

Rau dền còn được dùng làm dược liệu Đông y. Toạn bộ rễ và cây được dùng làm thuốc, cành và lá dền chứa protid, glucid, các vitamin nhóm B và đặc biệt rất giàu vitamin C, caroten, chất khoáng… Thân và lá chứa các sterol và acid palmatic…

Theo nhiều tài liệu y học cổ truyền, rau dền là dược liệu có tình hàn, vị ngọt, vào đại tràng có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Dùng cho các trường hợp kiết lỵ, táo bón, rối loạn tiết niệu, đau mắt đỏ, sưng đau họng, côn trùng cắn đốt.

Rau dền còn tốt cho phụ nữ sau sinh, chữa hậu sản, chữa chảy máu do sẩy thai, chữa phát ban, mát gan thanh nhiệt kích thích tiêu hóa, thông tiểu…

Lưu ý: Phụ nữ có thai, người hư hàn, tiêu chảy hạn chế dùng

Thông tin bên lề

tac-dung-cay-an-xoa

Giá: 130.000 VND /kg

Cây an xoa được nhiều người tin tưởng và ví như thần dược chữa bệnh gan. Sự thật là cây an xoa có tác dụng chữa bệnh gan rất tốt. Cây an xoa chống viêm, giảm sưng tấy, làm sạch dạ dày, ruột…do đó nhiều người còn dùng cây an xoa để phòng bệnh, thanh lọc cơ thể giảm cân đẹp da.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *