Sự thực tin đồn bột ngọt tăng nguy cơ mắc ung thư

Bột ngọt và hạt nêm là những gia vị cần thiết trong việc nấu nướng nhưng thời gian gần đây nhiều lần đã xuất hiện những tin đồn rằng các chất này có thể gây ra ung thư.

Mục lục

Thành phần có trong bột ngọt

Bột ngọt là sản phẩm được hình thành trong quá trình lên men glutamate, có chứa natri và là một loại gia vị được chế biến từ các loại ngũ cốc nguyên chất . Nó thường được tinh chế từ gạo và tinh bột ngô làm nguyên liệu thô.

Thực tế không chỉ có bột ngọt tinh khiết mà còn có natri glutamat trong nho, nấm, tảo bẹ và các loại thực phẩm khác . và không độc hại

Sự thực tin đồn bột ngọt tăng nguy cơ mắc ung thư

Trên thực tế, các tổ chức có thẩm quyền từ lâu đã xác nhận rằng bột ngọt không gây ung thư:

Năm 1973, Ủy ban Quy định Thực phẩm của Liên hợp quốc (CAC) đã xếp natri glutamat vào loại A (I) (loại an toàn) của các chất phụ gia thực phẩm được khuyến nghị . Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng phân loại natri glutamat là ” thường được công nhận là an toàn “.

Ngoài ra, có người cho rằng bột ngọt sau khi đun sẽ tạo ra natri pyroglutamat, và natri pyroglutamat là một loại chất gây ung thư .

Trên thực tế, không phải bột ngọt sẽ kết tủa natri pyroglutamat khi đun nóng. Chỉ khi natri glutamat được đun nóng trên 120 ° C , thì natri pyroglutamat mới được tạo ra.

Ngoài ra, sodium pyroglutamate vô hại đối với cơ thể con người, nó không chỉ có độc tính thấp mà còn không được đưa vào “danh sách chất gây ung thư”.

Xem ngay: Bột ngọt giả gây ngộ độc và bệnh ung thư

Để tránh vấn đề sức khỏe khi sử dụng bột ngọt trong nấu ăn cần chú ý đến các điểm sau:

Sự thực tin đồn bột ngọt tăng nguy cơ mắc ung thư
Chúng ta biết rằng nước sôi ở 100 độ C, vì vậy hãy sử dụng nước làm chất trung gian cho hoạt động nấu ăn chẳng hạn các món luộc, hấp, hầm. Khi giảm nhiệt độ nấu ta có thể làm giảm nguy cơ bột ngọt phản ứng biến thành chất gây ung thư.
Nếu khi làm các món xào, vì nhiệt độ của chảo thường rất cao trước khi cho rau vào. Do vậy khuyến nghị là nên cho bột ngọt, bột nêm vào sau khi đã tắt bếp chừng 10 giây để tránh nhiệt độ quá cao khiến các thành phần trong bột ngọt và bột nêm biến thành chất có hại. Nếu xào các món thịt thì nên cho gia vị vào sau khi đã tắt bếp chừng 2 phút.

Xem thêm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ trong điều trị ung thư. Một trong số đó là sản phẩm như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *