Thực phẩm đông lạnh lâu ngày tăng nguy cơ ung thư

Thực phẩm đông lạnh để lâu ngày có chứa chất gây nguy hại cho sức khỏe, có thể gây ung thư, hầu như chúng ta ai cũng có thói quen trữ nhiều thức ăn dùng trong ngày lễ

Những tác hại khi dùng thực phẩm đông lạnh lâu ngày

Chứa độc tố gây ung thư. Một nghiên cứu mới nhất tại cho biết thực phẩm đông lạnh, nhất là thịt đông lạnh chứa độc tố gây ung thư rất cao. Ngoài nguyên nhân do chất lượng thực phẩm kém, việc để đông lạnh quá lâu cũng khiến cho thực phẩm bị phân hủy và “nhiễm” các chất độc gây ung thư.

Ngộ độc thực phẩm. Việc sử dụng thực phẩm đông lạnh để lâu ngày khiến bạn dễ gặp nhiều căn bệnh về dạ dày, đại tràng, ruột, gan rất. Bạn nên biết rằng, dù ở trong môi trường nhiệt độ thấp, vẫn có rất nhiều vi khuẩn và yếu tố gây hại xâm nhập vào đồ ăn của chúng ta. Sau đó, chúng sẽ đi vào cơ thể khi chúng ta ăn các thực phẩm này.

Một số loại vi khuẩn còn làm phân hủy thức ăn nếu bạn để trong tủ lạnh quá lâu. Vì thế, rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm, đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tiêu chảy cấp… đã xảy ra do ăn đồ ăn đông lạnh lâu ngày.

Tác động xấu đến các bộ phận trên cơ thể. Không chỉ mất chất dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh để lâu còn tiềm tàng rất nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe. Việc để quá lâu dễ làm cho đồ ăn bị giảm chất lượng, không những thế còn biến các thực phẩm đó thành nơi tích tụ những mầm mống gây bệnh, trong đó bao gồm các vi khuẩn, virus, các chất độc hại.

Khi đưa các thực phẩm này vào sử dụng, các yếu tố gây hại sẽ “di chuyển” sang các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là các cơ quan nội tạng, làm suy giảm chức năng của các cơ quan này và gây bệnh.

Lưu ý khi dùng thực phẩm đông lạnh

  • Mua sản phẩm của các cơ sở có uy tín, có chứng nhận đảm bảo chất lượng.
  • Không nên để thực phẩm đông lạnh quá lâu, tốt nhất nên dùng ngay sau khi mua về hoặc chỉ để 2 – 3 ngày, thức ăn để trong tủ đông thì không nên để quá 3 tháng và cần đảm bảo nhiệt độ bảo quản.
  • Không rã đông thực phẩm ở nhiệt độ thường, thay vào đó, hãy rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh.
  • Không làm đông lại thực phẩm sau khi đã rã đông.

Thông tin bên lề

xao tam phan

Giá: 1.200.000 VND /kg

Dược liệu xáo tam phân có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ tác hại của gốc tự do đối với tế bào như vitamin E, K, các carotenoid, terpenoid, flavonoid,polyphenol, alkaloid, tannin, saponin, và một số enzyme. Xét ở góc độ tế bào gốc tự do là nguồn gốc của bệnh tật, trong đó có ung thư.

Thông tin liên hệ

  • Công Ty TNHH ct gau truc do
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *