Chất béo lành mạnh mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, nhưng nhiều người lại nghĩ rằng nó gây hại và tẩy chay. Nên bổ sung chất béo lành mạnh bằng những thực phẩm sau
>>> Xáo tam phân chữa bệnh ung thư
Dầu ô liu. Dầu ô liu là một trong những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh cực tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của dầu ô liu phải kể tới như giảm cholesterol trong máu, chống đông máu ngăn ngừa đột quỵ, điều hòa đường huyết…Mới đây các nhà khoa học còn phát hiện dầu ô liu có khả năng chống ung thư.
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng chúng ta chỉ nên tiêu thụ loại thực phẩm này ở mức độ vừa phải, không lạm dụng.
Trứng. Có thể nói trứng được coi là một trong những loại thực phẩm gây tranh cãi nhất lịch sử. Nhiều ý kiến lo ngại trứng nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch, những nhiều nghiên cứu cũng cho biết trứng giàu protein cũng như DHA omega-3 và rất có lợi cho tim. Bên cạnh đó trứng giàu chất chống oxy hóa, choline, chất béo lành mạnh…
Dầu đậu nành. Dầu đậu nành rất giàu chất béo không bão hòa đơn nên đây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Những lợi ích từ dầu đậu nành như ít chất béo bão hòa và không cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giàu chất chống oxy hóa, giàu vitamin K giúp bảo vệ sức khỏe xương.
Trái bơ. Trái bơ cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bơ giàu Kali giúp giảm huyết áp, lutein giúp sáng mắt, hoặc vitamin B chống nhiễm trùng và bệnh tật. Đặc biệt quả bơ có chứa hàm lượng vitamin C và vitamin E cao, bơ là loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Quả bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu. Tuy vậy, dù rất bổ dưỡng nhưng bạn cũng nên sử dụng bơ ở mức độ vừa phải.
Cá. Chuyên gia tim mạch khuyên chúng ta nên ăn cá ít nhất 2 lần một tuần. Những loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ vây dài, cá mòi, cá trích có hàm lượng rất cao omega-3 trong cơ thể. Với hàm lượng omega-3 cao trong cơ thể, cá là loại thực phẩm rất có lợi cho việc cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung. Thói quen ăn cá thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ, giảm huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Thông tin bên lề
Giá: 1.500.000 VND/ kg
Trong xáo tam phân các nhà khoa học đã phát hiện nhiều chất Flavonoid, chất này là chống oxy hóa, ngăn chặn tác hại của gốc tự do, hủy hoại tế bào, ung thư, tăng nhanh sự lão hóa… ngăn ngừa xơ vữa động mạnh, tai biến mạch máu não, lão hóa, thoái hóa gan, tổn thương do bức xạ…Bên cạnh đó trong xáo tam phân còn có chứa nhiều triterpenoid, saponin, courmarin…đều mang lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe, phòng và chữa bệnh.