Viêm là phản ứng của hệ miễn dịch với các yêu tố bên ngoài, viêm có thể trở thành mãn tính. Để chống viêm hãy dùng cách thực phẩm sau
Thực phẩm hàng đầu giúp kháng viêm
Tỏi. Tỏi có tác dụng giảm đau kháng viêm rất tốt, bởi nó chứa sulphur, loại chất giúp gia vị này có mùi hăng. Bên cạnh đó hợp chất dialyl disulphide trong tỏi có tác dụng ngăn chặn enzyme bị phá hủy, điều này giúp giảm đau cho người bệnh.
Dầu ôliu. Dầu ôliu rất giàu polyphenol, cung cấp cả lợi ích chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả. Thành phần chính của dầu ôliu là axit oleic, có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL), tốt cho tim mạch, ngăn ngừa một số dạng ung thư.
Trái cây họ cam quýt. Nhóm trái cây này cung cấp độ ẩm và chất điện giải bù nước cho cơ thể. Vitamin C, kali… trong thực phẩm này giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.
Bơ. Quả bơ rất tốt cho sức khỏe, giàu chất béo không bão hòa đa và các chất dinh dưỡng như phytosterol, axit alpha-linolenic và caroteroids. Bơ rất hiệu quả trong việc giảm viêm, lượng đường trong máu, cholesterol xấu, giúp giảm đau do viêm xương khớp hay viêm khớp dạng thấp.
Thảo mộc. Một số loại thảo mộc quen thuộc như rau húng quế, nghệ, hương thảo…chứa các chất chống oxy hóa được sử dụng để chống viêm và giảm đau. Chẳng hạn, quế giúp giảm đầy hơi và ổn định lượng đường trong máu, nghệ có đặc tính chống viêm và chống ung thư, cây hương thảo và hoa oải hương có khả năng làm dịu sự lo lắng và giảm đau.
Chocolate đen. Trong chocolate đen có chứa các chất giúp kích thích sự lưu thông máu, trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời nó cải thiện phản ứng của cơ thể với một bữa ăn nhiều carbohydrate bằng cách cải thiện độ nhạy insulin, qua đó giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường.
Các loại rau họ cải. Cải thìa, bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, súp lơ, cải xoăn, cải xoong… Những loại rau này chứa sulforaphanes, chất chống viêm bằng cách tăng cường giai đoạn giải đoạn trong gan. Nhiều nghiên cứu cũng đã phát hiện hợp chất chống oxy hóa trong những loại rau họ cải gọi là glucosinote, góp phần giảm nguy cơ ung thư mạnh.
Cá. Trong cá chứa nhiều axit béo không bão hòa có trong cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá trích. Các axit béo omega-3 trong các loại cá này có thể làm giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch, bệnh tự miễn và các rối loạn tâm trạng, đồng thời thúc đẩy làn da và móng tay khỏe mạnh.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh là sự lựa chọn lý tưởng để bồi dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng sinh lực, chống lão hóa. Nấm lim xanh có một tác dụng khá mạnh là sửa chữa các rối loạn tế bào và tiêu diệt các tế bào ung thư, trong nấm có chứa nhiều hoạt chất tự nhiên của nó giúp điều trị bệnh ung thư và các bệnh nan y rất hiệu nghiệm….
Thông tin liên hệ
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680