Gan là cơ quan rất dễ nhiễm độc, những thực phẩm sau sẽ giúp thanh lọc gan rất hiệu quả, bạn có thể dùng thường xuyên để lá gan khỏe mạnh
Tỏi. Tỏi giúp hoạt hóa các emzyme trong gan, thúc đẩy quá trình làm sạch độc tố. Tỏi chứa 2 hợp chất tự nhiên là allicin và selen cần thiết trong cơ chế làm sạch gan và bảo vệ gan khỏi sự tổn thương. Hơn thế nữa, tỏi làm giảm mức cholesterol và triglyceride, những tác nhân có thể gây quá tải và ngăn cản chức năng bình thường của gan.
Bưởi. Là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin C, pectin và chất chống ô xy hóa, bưởi hữu ích cho quá trình thải độc gan. Bưởi chứa glutathione, chất chống ô xy hóa mạnh có khả năng trung hòa gốc tự do giúp làm sạch gan. Glutathione còn hỗ trợ quá trình đào thải các kim loại nặng. Thêm nữa, hợp chất flavonoid tên gọi naringenin còn giúp phân hủy chất béo hiệu quả.
Củ dền. Chứa hàm lượng flavonoids và beta-carotene cao, củ dền kích thích và tăng cường chức năng gan. Ngoài ra, củ dền có khả năng lọc máu tự nhiên.
Chanh. Chanh giúp thanh lọc gan nhờ sự hiện diện của chất chống ô xy hóa D-Limonene. Chất này sẽ hoạt hóa các enzyme trong gan, kích thích quá trình thải độc. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C cao trong chanh giúp gan sản sinh nhiều enzyme tiêu hóa hơn. Chanh còn thúc đẩy quá trình hấp thu khoáng chất ở gan.
Trà xanh. Uống trà xanh hằng ngày giúp tống các chất độc và chất béo ra ngoài, trong khi không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng nướccủa cơ thể. Chất catechin trong trà xanh kích thích quá trình dị hóa lipid trong gan nhờ đó tránh tình trạng tích lũy chất béo trong cơ thể. Đồ uống khỏe mạnh này cũng bảo vệ gan khỏi sự tổn thương trước tác động của nhiều độc tố như alcohol chẳng hạn.
Trái bơ. Bơ chứa các chất giúp giảm nguy cơ tổn thương gan, trái cây này giàu glutathione, hợp chất giúp gan đào thải chất độc và duy trì chức năng ở trạng thái tốt. Hàm lượng cao các chất béo chưa no trong bơ giúp giảm lượng LDL và tăng cường HDL trong cơ thể. Gan hoạt động tốt hơn nhiều nhờ các cholesterol tốt.
Nghệ. Ngoài khả năng làm sạch gan, nghệ còn tăng cường quá trình tiêu hóa chất béo. Hợp chất curcumin trong nghệ kích thích sự tạo thành enzyme thiết yếu cho quá trình thải độc trong gan có tên glutathione S-transferase. Nghệ cũng giúp tái sinh các tế bào gan bị tổn thương.
Táo. Ăn một trái táo hằng ngày là bí quyết giữ cho lá gan khỏe mạnh. Táo giàu pectin – chất xơ hòa tan giúp loại bỏ độc tố từ bộ máy tiêu hóa và cholesterol trong máu, nhờ đó phòng ngừa tình trạng quá tải hoạt động gan. Thêm nữa, táo chứa acid malic, dưỡng chất có khả năng làm sạch tự nhiên các chất sinh ung thư và độc tố khác khỏi mạch máu.
Hạt óc chó. Giàu amino acid l-arginine, hạt óc chó giúp gan thải độc các độc tố ammonia hiệu quả. Ngoài ra, hạt óc chó chứa glutathione và acid béo omega-3 rất cần cho quá trình thanh lọc gan nói chung.
Bông cải xanh. Chất glucosinolates trong bông cải xanh giúp loại bỏ các chất sinh ung thư và các chất độc khác ra khỏi cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao nên bông cải xanh hữu ích cho tiêu hóa. Ngoài ra, bông cải xanh giàu vitamin E, chất chống ô xy hóa rất cần cho hoạt động gan.
Mách bạn
Giá: 130.000 VND /kg
Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia dược liệu cho biết, cây an xoa có tác dụng chống ung thư rất mạnh, hỗ trợ cơ thể chỉnh sữa những rối loạn ở tế bào, chống sưng tấy, giảm đau, phục hồi tái tạo tế bào cực tốt.