Thực phẩm hàng đầu tốt cho trí não

Các loại cá, rau lá xanh, tỏi, nước ép nho… là những thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường sức khỏe cũng như đảm bảo bộ não hoạt động tốt hàng ngày.

Top những thực phẩm tốt cho trí não

Các loại quả mọng. Hầu hết các loại trái cây chính mọng đều tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như mâm xôi, quả việt quất, dâu tây,…chứa nhiều chống oxy hóa tốt cho trí não. Những loại trái cây này còn được gọi là “siêu trái cây” bởi vì hầu hết có fisetin và flavenoid để cải thiện trí nhớ và cho phép bạn dễ dàng nhớ lại sự kiện trong quá khứ.

Trà. Trà xanh hay trà đen tươi ủ là rất có lợi cho bộ não bởi vì nó có catechin. Catechin rất tuyệt vời để giữ cho tâm trí luôn sáng suốt và hoạt động đúng. Không chỉ giữ cho bộ não làm việc ngay, thư giãn mà còn giúp đỡ để chiến đấu chống lại mệt mỏi về tinh thần.

Bơ hạnh nhân. Đậu và các loại bơ từ đậu là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E, một chấtchống oxy hóa quan trọng để bảo vệ chống lại sự xuống cấp của tế bào có liên quan đến chứng bệnh Alzheimer. Đậu cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và chất xơ tạo cảm giác no.

Hạnh nhân còn có nhiều canxi, magiê và kali giúp ổn định huyết áp, đây là điều quan trọng cho não khỏe mạnh.

Rượu vang đỏ, nước ép nho. Uống rượu vang đỏ với một lượng nhỏ mỗi ngày sẽ rất tốt cho tim mạch, tăng tuổi thọ. Cả rượu vang đỏ và nước ép nho đều chứa chất chống oxy hóa cao, giúp cải thiện đáng kể khả năng vận động và trí nhớ.

Cà ri. Là món ăn truyền thống của người Ấn Độ, chất chủ yếu trong cà ri là tumeric có những lợi ích chống lại chứng suy giảm nhận thức. Nghiên cứu đã chỉ ra những người ăn cà ri có trí nhớ rất tốt, chính vì thế mà người già ở Ấn Độ bị bệnh Alzheimer ít hơn 4,4 lần so với Mỹ.

Cá. Đa số các loại cá đều tốt, nhất là cho trí não. Nên ăn cá ít nhất 2 lần trong tuần giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cá tốt nhất cho sức khỏe của não bộ là cá hồi, cá ngừ, cá trích.

Rau lá xanh đậm. Homocysteine là một hóa chất trong cơ thể có chức năng hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein. Tuy nhiên homocysteine với khối lượng lớn có thể gây hại như làm tổn thương thành động mạch, dẫn đến suy giảm nhận thức và gây bệnh Alzheimer.

Vì vậy, các homocysteine cần phải được chia nhỏ để làm chúng trở nên vô hại. Các loại rau lá màu xanh đậm chứa folate và vitamin B12, B6 giúp tán nhỏ các homocysteines và giúp duy trì một bộ não khỏe mạnh hơn.

Sôcôla. Trong sô cô la có chứa chất chống oxy hóa mạnh hơn rất nhiều so với những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Các chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong ca cao, được gọi là flavonol, được cho là giúp tăng lưu lượng máu đến não.

Thông tin bên lề

nam lim xanh chua ung thu

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh mặc dù được biết đến là vị thuốc chống ung thư, trị bệnh gan, tiểu đường, gút…nấm lim xanh còn là vị thuốc rất tốt cho trí não, tăng tuần hoàn máu não, phòng bệnh tai biến đột quỵ, chống lão hóa, tăng cường trí nhớ,…

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *