Các nhà khoa học đã nghiên cứu được có rất nhiều loại thực phẩm lành tính, tốt cho sức khoẻ và có các hoạt chất chông ung thư
Cà chua. Vitamin A, C và lycophene của cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Cà chua còn có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa sự xơ cứng ở các động mạch – một trong những nhân tố nguy hiểm của bệnh động mạch vành ở tim và đột quỵ.
Gấc. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
Nước cam ép: Folate là vitamin B quan trọng giúp tránh ung thư trực tràng, đại tràng và ung thư vú. Bạn hãy bổ sung cho cơ thể một ly cam tươi mỗi ngày, ngoài ngăn chặn ung thư, nước cam ép thân thiện với nguồn chất chống oxy hóa dồi dào.
Đu đủ. Đu đủ có chứa lycopene phytochemical và beta-cyrptoxanthin cartenoid. Carotenoid chống lại gốc tự do, giúp bảo vệ các tế bào và màng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung của bạn.
Lựu: Một siêu thực phẩm chống ung thư có chứa nhiều chất chống oxy hóa là lựu. Trái cây ngon ngọt này cũng chứa phenol, flavonoids, anthocyanin và tannin giúp điều chỉnh sinh hóa của tế bào. Lựu giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ruột, gan, da và tuyến tiền liệt.
Tỏi: Chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Các loại quả mọng: Mâm xôi đen chứa nhiều anthocyanins, chất ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư mãn tính. Quả việt quất được chứng minh giúp chống lại ung thư đường ruột. Dâu tây và quả mâm xôi chứa chất phytochemical tên gọi là acid ellagic – phá hủy và làm chậm tiến độ nhân bản của các tế bào ung thư. Các loại quả mọng giúp chống lại ung thư kết tràng (colon), thực quản, miệng và da.
Táo: Rất giàu vitamin C cùng với hàng loạt các hợp chất chống ôxy hóa khác, táo giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Hàm lượng chất xơ trong táo rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. Nếu ăn hai quả táo lớn mỗi ngày, mức cholesterol có thể giảm tới 16%.
Nho: Nho rất giàu các chất chống oxy hóa resveratrol mà cung cấp những lợi ích chống ung thư. Nó ngăn chặn hoạt động của một loại protein làm cho bệnh ung thư tăng trưởng. Theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry, các polyphenol từ nho có đặc tính chống ung thư.
Các loại rau họ cải (cải bắp, bông cải xanh, súp lơ) có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn.
Trà xanh: Trà xanh là loại thảo dược có nhiều công dụng bất ngờ đối với sức khỏe. Đặc biệt, thức uống này còn có thể ngăn ngừa sự phát triển nhiều loại bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.
Trứng: Lòng đỏ trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.
Khoai lang: Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ăn khoai lang mỗi ngày làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới 22% và giảm rủi ro đột quỵ 40-70%.
Quả óc chó: chứa phytoserols được chứng minh ngăn chặn sự phát triển các thụ thể estrogen trong tế bào ung thư vú.
Củ cải: Với hàm lượng vitamin A và C khá cao, cùng với một số loại men đặc biệt có khả năng phân hủy nitrosamine-một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư khá hữu hiệu.
Gừng: Nhiều nghiên cứu cho thấy, gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.
Hành lá: Loại thực phẩm này có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. Hành lá phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn sống hoặc nấu hơi tái.
Hạt điều: Những hạt này có chứa proanthocyanidins, một dạng của flavanol, thực sự cô lập và làm “chết đói” khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Trong một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn 12 hạt điều một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.
Chanh tươi: Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày tới 50%.
Cá hồi: Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.
Thông tin cần biết
Nấm lim xanh dược liệu có từ lâu đời, người xưa dùng nấm lim xanh để tăng cường sinh lực, tăng sức khỏe cho hàng vua chúa. Hiện nay nấm lim xanh được coi là dược liệu quý hỗ trợ trong việc làm chậm quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ tim mạch, gan, tăng thải độc, chống bệnh ung thư…
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680