Lá gan chịu trách nhiệm thải độc trong cơ thể, nếu gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan khác, hãy bảo vệ gan trước những yếu tố bên ngoài, trước tiên là từ thực phẩm
Top thực phẩm gây hại cho lá gan
Măng. Trong măng có chứa chất độc cyanide gây ức chế tế bào, suy hô hấp, co giật. Nguyên nhân là do cyanide ngăn chặn các tế bào tiêu thụ oxy. Nếu ăn măng tươi có lượng cyanide lớn sẽ làm gan phải hoạt động nhiều hơn để thải độc, đồng thời chính gan cũng chịu ảnh hưởng của loại chất nguy hiểm này.
Do đó măng tươi khi mua về, cần phải luộc qua nhiều lần cho hết độc tố trước khi chế biến. Muối chua cũng là một phương pháp làm phân hủy hết cyanide có trong măng. Chú ý, không nên ăn măng tươi chưa qua sơ chế vì có thể gây ngộ độc.
Món chiên. Các thực phẩm chiên, rán từ lâu đã được chứng minh là gây hại cho sức khỏe, ví dụ như: Làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, tạo ra nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, béo phì… Mặt khác, đồ chiên rán cũng tác động trực tiếp lên gan, việc tích lũy a-xít béo và chất béo bão hòa làm gan bị nhiễm mỡ. Về lâu dài sẽ gây ra các bệnh về gan.
Táo. Pectin là chất làm tích tụ các kim loại nặng, trong táo có chứa lượng pectin tương đối. Nếu ăn ở mức độ cho phép sẽ không gây hại gì cho sức khỏe, nhưng nếu có quá nhiều pectin trong cơ thể sẽ gây hại cho gan, bắt cơ quan này phải làm việc nhiều hơn.
Xáo tam phân, thuốc quý cho bệnh gan
Giá: 900.000 VNĐ/kg
Hoặc quý khách gọi vào hotline 0925.500.600 để được tư vấn
Rễ xáo tam phân Ninh Hòa thường ngoằn nghèo và bị trầy xướt, do Ninh Hòa là vùng đất núi đá, nên XTP thường phải len lõi qua các khe đá, đất khô căn, nên bộ rễ thường không to và cong vẹo, dễ bị trầy xướt, sần sùi.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680