Chúng ta đã tiến một bước dài trong việc điều trị ung thư vú – mặc dù nhiều phụ nữ vẫn chết mỗi năm. Một số nghiên cứu rất hứa hẹn, bao gồm cả nghiên cứu về trà xanh ngăn ngừa ung thư vú
Ung thư vú là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất mà phụ nữ ngày nay phải đối mặt. Trên thực tế, ung thư vú là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ, sau ung thư da không tế bào hắc tố. Khoảng 13% phụ nữ Mỹ sẽ phát triển ung thư vú vào một thời điểm nào đó trong đời. Và, nó là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở phụ nữ, sau ung thư phổi.
Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những thông tin mới để xác định nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vú cũng như cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Ngày nay, chúng ta vẫn chưa biết điều gì gây ra ung thư vú, nhưng chúng ta hiểu một số yếu tố nguy cơ.
Mục lục
Nghiên cứu tác dụng trà xanh trong ngăn ngừa ung thư vú
Một nhóm bệnh nhân ung thư vú khiến các bác sĩ quan tâm nhiều là những người có biểu hiện yếu tố tăng trưởng biểu bì Her-2 / neu cao hơn mức trung bình. Her-2 / neu là một yếu tố tăng trưởng đôi khi xuất hiện trong khối u. Sự biểu hiện quá mức của yếu tố tăng trưởng này là một mối quan tâm đối với bệnh nhân ung thư vú.
Trong quá trình kiểm tra định kỳ ở những bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú xâm lấn, các bác sĩ sẽ xác định mức độ Her-2 / neu. Nếu mức độ cao, thông tin này được sử dụng để hướng dẫn điều trị. Mức độ của yếu tố tăng trưởng này rất quan trọng vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có biểu hiện quá mức của Her-2 / neu có khả năng di căn ung thư cao hơn và có tỷ lệ sống sót tổng thể thấp hơn. Her-2 / neu cao ở khoảng 30% bệnh nhân ung thư vú.
Là một phần của nghiên cứu đang diễn ra nhằm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh ung thư vú, các nhà khoa học đã xem xét nghiêm túc những lợi ích của trà xanh, cả về việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Các nền văn hóa châu Á đã sử dụng trà xanh để chữa bệnh trong nhiều thế kỷ, và tỷ lệ ung thư nói chung của họ thấp hơn nhiều so với thế giới phương Tây.
Thành phần trong trà xanh
Trà có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis. Bạn sẽ nghe thấy trà được gọi là xanh, trắng hoặc đen. Những khác biệt này không phải do các loại lá trà thực tế khác nhau, mà là do sự khác biệt về cách chế biến lá trà. Trà xanh và trà trắng không được lên men trong quá trình chế biến, nhưng trà đen trải qua quá trình chế biến như vậy.
Lá trà chứa catechin, một phần của flavonoid flavan-3-ol, có tác dụng chống oxy hóa. EGCG là một trong những catechin có trong trà, và là một chất chống oxy hóa mạnh. Lên men lá trà chuyển catechin thành các hợp chất khác không có lợi cho sức khỏe như trong trà chưa lên men. Vì vậy, trọng tâm của nghiên cứu là trà xanh, vì nó có tác dụng chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.
Điều gì tuyệt vời về chất chống oxy hóa?
Trong quá trình cơ thể chúng ta chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, chúng ta tạo ra các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này gây hại cho tế bào và DNA của chúng ta nếu chúng ta không chống lại chúng. Nếu không được kiểm soát, các gốc tự do góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa và gây ra các bệnh như ung thư, đau tim và đột quỵ.
Tuy nhiên, chất chống ôxy hóa có thể giúp chúng ta chống lại các gốc tự do này và một chế độ ăn uống có chất chống ôxy hóa có liên quan đến việc ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Vì vậy, các bác sĩ khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa – nghĩa là ăn nhiều trái cây tươi và rau quả và uống trà xanh mỗi ngày.
Tác dụng trà xanh chống ung thư vú
Tuy nhiên, các nhà khoa học dường như cũng đang phát hiện ra rằng trà xanh có thể làm tăng hiệu quả trong một số phương pháp điều trị ung thư. Một số nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đã chỉ ra rằng uống trà xanh cùng với các phương pháp điều trị ung thư có thể làm tăng hiệu quả của liệu pháp truyền thống và có thể làm chậm sự tiến triển của ung thư đối với các tế bào khác. Có nghiên cứu đầy hứa hẹn; một số liên quan trực tiếp đến điều trị ung thư vú.
Một nghiên cứu đặc biệt đáng quan tâm đã được thực hiện bởi Trường Đại học Y khoa Boston. Trong nghiên cứu này, những con chuột cái bị ung thư vú có mức Her-2 / neu rất cao đã được điều trị bằng trà xanh cùng với phương pháp điều trị ung thư thông thường của chúng. Những con chuột uống trà xanh cho thấy khối u phát triển chậm hơn và ung thư tiến triển chậm hơn so với những con được điều trị bằng cùng một loại thuốc mà không dùng trà xanh như một liệu pháp hỗ trợ. *
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những kết quả này cũng tin rằng nếu trà xanh có thể ức chế sự phát triển của các khối u ở những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, thì nó cũng có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành và phát triển ngay từ đầu. Điều này trùng hợp với nghiên cứu khác chỉ ra rằng trà xanh có thể có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, nó giúp giải thích tại sao các nền văn hóa châu Á có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp so với thế giới phương Tây.
Đây là một tin rất hứa hẹn đối với một nhóm những người mắc bệnh ung thư vú theo truyền thống có tỷ lệ sống sót thấp hơn những người bị ung thư vú khác. Nếu chúng ta có thể làm chậm tốc độ tiến triển của ung thư ở những người có biểu hiện quá mức của Her-2 / neu xuống gần bằng với tỷ lệ ung thư vú khác
Cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa trong lĩnh vực phòng ngừa và điều trị ung thư vú. Ngoài ra, các nhà khoa học sẽ dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra những lợi ích của trà xanh trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Nhưng, rõ ràng là trà xanh có một vị trí trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư.
Mặc dù còn nhiều nghiên cứu được thực hiện, nhưng không có nhược điểm nào của việc thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn để giúp ngăn ngừa bệnh tật hoặc cải thiện sức khỏe của bạn nếu nó đã thất bại. Các nhà khoa học không tìm thấy rủi ro nào liên quan đến việc uống trà xanh. Nó không có tác dụng phụ và là một sự thay thế lành mạnh cho cà phê vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao và vì nó có hàm lượng caffeine thấp hơn nhiều so với cà phê. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay việc chống oxy hóa bằng cách uống trà xanh!
Xem thêm
Nấm lim xanh hay còn được gọi là Nấm linh chi Việt là một loại dược thảo quí có tác dụng tích cực tới sức khỏe tổng thể của con người. Loại nấm này chỉ sinh trưởng trên thân gỗ và gốc cây Lim xanh.
Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm linh chi. Tên gọi phổ biến của nấm lim xanh ở một số địa phương như là vạn niên nhung, tiên thảo, nấm trường thọ…Nấm lim xanh đã được người xưa sử dụng từ rất lâu trước đây. Nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ và kết hợp với các phương pháp tây y trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt
Giá: 3.500.000 VND/kg
Nấm Lim Xanh
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc đặt hàng qua điện thoại, tôi sẽ giao hàng tận nơi rất nhanh chóng, phí giao gửi hàng sẽ do tôi trả. Nếu cảm thấy không hài lòng vì bất cứ điều gì sau khi mua hàng, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ nhận lại hàng và trả lại tiền cho bạn, rất nhanh chóng và lịch sự.