Uống bia ăn đồ nướng: Thói quen dễ gây ung thư

an-do-nuong-uong-bia-de-gay-ung-thu

Sai lầm trong ăn uống là một trong những nguyên nhân khiến ung thư tăng nhanh, trong đó thói quen uống bia ăn đồ nướng là thói quen bạn cần từ bỏ ngay

>> Nơi bán nấm lim xanh

Nhiều người có thói quen uống bia kèm đồ nướng sau giờ tan sở để giải nhiệt và xả stress. Bởi món nhắm là đồ nướng vừa có hương vị hấp dẫn lại quyện cùng những cốc bia mát lạnh dễ thư giãn.

Thói quen này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Uống bia với đồ nướng dễ gây rối loạn tiêu hóa. Nếu không từ bỏ cách ăn này thì tình hình bệnh tật sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, đáng nói nhất là nguy cơ ung thư, thường gặp nhất là ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng hiện nay khá phổ biến, những dấu hiệu ban đầu thường không rõ rệt. Một khi phát hiện nhiều máu trong phân, số lần đại tiện thay đổi, bụng đau âm ỉ, có dấu hiệu thiếu máu hoặc xuất hiện phân nhầy khi đại tiện, bệnh nhân cần kịp thời tới bệnh viện chuyên khoa để khám và chữa trị.

Thịt nướng cháy gây ung thư

Thịt được chế biến ở nhiệt độ cao xảy ra một phản ứng hóa học làm tăng các nhóm hợp chất có tên gọi là heterocyclic amines (HCAs). Nhiều người có thói quen nướng thịt cháy xém để đảm bảo chúng sẽ chín kĩ, mà không biết rằng khi thịt nướng quá lâu như vậy sẽ sản xuất ra nhiều HCAs hơn, có thể gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Ngoài ra, khi nướng lượng mỡ chảy xuống than khiến khói bay lên và bám vào đồ ăn. Khói này chứa polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) có thể làm tổn hại DNA trong gen, gan, dạ dày và gây ra các loại ung thư.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, những người ăn nhiều các loại thịt được nấu chín ở nhiệt độ rất cao có nguy cơ ung thư tuyến tụy hơn 60% so với những người khác.

Cách ăn đồ nướng an toàn

Làm chín thịt một phần bằng lò vi sóng trước khi nướng để đảm bảo thịt chín kĩ, không cháy mà vẫn giữ được hương vị.

Bọc một lớp giấy bạc phía dưới để khói không bám vào đồ ăn và bị cháy.

Loại bỏ bớt mỡ khi chế biến làm giảm lượng chất béo chảy xuống than phía dưới.

Thêm nước sốt từ những loại gia vị như (tỏi, lá bạc hà, tiêu,..) giúp làm giảm sự hình thành của HCAs và ổn định lượng đường tự nhiên trong các loại thịt.

Bổ sung những thực phẩm như cá, gà thay thế cho những loại thịt đỏ làm giảm phát sinh những chất có hại.

Thông tin hữu ích

nam lim xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

MUA-NGAY- nam-lim-xanh

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quan trọng tác dụng có lợi cho sức khoẻ, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh đặc biệt là các dược chất như là: triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin. Nấm lim xanh là phương thuốc vô cùng quý giá, hỗ trợ tốt cho người bệnh ung thư còn là vị thuốc quý cho người mắc bệnh gan, tiểu đường, gút, huyết áp, tai biến..


Nếu có bất cứ thắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Công Ty  nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *