Uống sữa tăng nguy cơ ung thư vú

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế cho thấy uống 1/4 đến 1/3 cốc sữa mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú lên 30%; 1 cốc sữa mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tăng lên 50%, nếu bạn uống 2-3 cốc mỗi ngày thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao tới 70% -80%.

Các nhà nghiên cứu đã chọn 52.795 phụ nữ Bắc Mỹ có độ tuổi trung bình là 57,1 tuổi và không bị ung thư vú để theo dõi. Sau trung bình 7,9 năm theo dõi, có tổng cộng 1057 phụ nữ phát triển ung thư vú, trong đó 906 trường hợp xảy ra ở phụ nữ mãn kinh.

Uống sữa tăng nguy cơ ung thư vú

Mục lục

Uống sữa thực sự là “đồng phạm” của bệnh ung thư vú

Sau khi điều chỉnh tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú, tình trạng kinh nguyệt, chủng tộc và các yếu tố liên quan khác, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát trên một số phụ nữ được chọn, kết quả cho thấy uống sữa làm tăng đáng kể 50% nguy cơ ung thư vú. Trong số đó, vú của những người mãn kinh. phụ nữ Nguy cơ ung thư tăng lên đáng kể 54%.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ tiền mãn kinh, việc uống sữa không làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Sau đó, có vẻ như bạn có thể tự tin uống nó trước khi mãn kinh, hoặc uống sữa ít béo sau khi mãn kinh?

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích và so sánh xem việc uống sữa đầy đủ chất béo và ít chất béo sẽ có mức độ tác động khác nhau đến nguy cơ ung thư vú hay không.

Kết quả cho thấy dù sữa có đầy đủ chất béo hay ít chất béo, dù đã mãn kinh hay chưa, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú (lưu ý: phụ nữ không mãn kinh chỉ tăng không đáng kể, không phải là không).

Vậy sữa có tăng nguy cơ ung thư vú không?

Uống sữa tăng nguy cơ ung thư vú

“Tóm lại, nghiên cứu của chúng tôi chứng minh mạnh mẽ rằng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư vú và không liên quan gì đến loại sữa hoàn toàn chất béo, ít chất béo hoặc tách béo. Và, nếu được sử dụng Sữa đậu nành thay vì sữa có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. ”Tác giả nghiên cứu Gary E. Fraser cho biết.

Các đặc tính “có hại” của sữa đã gây tranh cãi “từ thời cổ đại”.

Một số nghiên cứu nói rằng các yếu tố như canxi và vitamin D trong các sản phẩm sữa có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú; một số nghiên cứu tin rằng estrogen trong sữa là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Fraser nói rằng mặc dù sữa có “một số chất dinh dưỡng tốt”, chúng ta vẫn cần tiến hành nhiều nghiên cứu hơn để hiểu mối liên hệ giữa sữa và một số bệnh ung thư.

Đối với các đặc tính “bảo vệ” của các sản phẩm đậu nành, các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể liên quan đến tác động nội tiết tố yếu của isoflavone, hoặc “khả năng” ngăn chặn estrogen nội sinh của nó.

Ngoài ra, hoạt động chống tăng sinh và chống oxy hóa của isoflavone, cũng như sự cải thiện của nó trong hệ thống sửa chữa DNA, cũng có thể đóng một vai trò tích cực trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

Một nghiên cứu được thực hiện ở người dân châu Á cũng cho thấy rằng lượng isoflavone cao hơn (10-20μmg / ngày) có thể làm giảm nhẹ nguy cơ ung thư vú.

Ngoài sữa tôi có thể uống gì khác?

Uống sữa tăng nguy cơ ung thư vú

Hãy thử uống sữa đậu nành thay thế?

Ngoài sữa, các nhà nghiên cứu cũng phân tích mối liên hệ giữa lượng đậu nành (isoflavone và sữa đậu nành) và nguy cơ ung thư vú.

Isoflavone là một trong những flavonoid, chủ yếu có trong các loại đậu, có cấu trúc tương tự như estrogen nên còn được gọi là phytoestrogen. Trong mỗi 100 g mẫu đậu nành, nó chứa khoảng 128 mg isoflavone và khoảng 27,74 mg isoflavone trên 100 g đậu phụ.

Đối với những phụ nữ duy trì chế độ ăn kiêng các sản phẩm từ sữa, chỉ cần tăng lượng isoflavone sẽ không làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Nói cách khác, chỉ ăn nhiều đậu nành, đậu phụ, thịt chay và sữa đậu nành thì không có ích lợi gì.

Nhưng nếu những phụ nữ ban đầu ăn các sản phẩm từ sữa được phép ăn các sản phẩm từ đậu nành thì rất có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ví dụ, thay thế các sản phẩm sữa 153 kcal hàng ngày bằng 11,2 mg isoflavone, hoặc thay thế sữa 34,2 kcal / ngày bằng sữa đậu nành 47,5 kcal / ngày, có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú đến 32%, và phụ nữ mãn kinh sẽ đạt được những lợi ích rõ ràng.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã xác nhận rằng vi khuẩn lên men lactose có nhiều trong sữa chua cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, vì vậy bạn cũng có thể uống thêm sữa chua, dù sao thì mình chọn sữa đậu nành + khoai tây chiên

Xem thêm

Nấm lim xanh hay còn được gọi là Nấm linh chi Việt  là một loại dược thảo quí có tác dụng tích cực tới sức khỏe tổng thể của con người. Loại nấm này chỉ sinh trưởng trên thân gỗ và gốc cây Lim xanh.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm linh chi. Tên gọi phổ biến của nấm lim xanh ở một số địa phương như là vạn niên nhung, tiên thảo, nấm trường thọ…Nấm lim xanh đã được người xưa sử dụng từ rất lâu trước đây. Nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ và kết hợp với các phương pháp tây y trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

Uống sữa tăng nguy cơ ung thư vú

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc đặt hàng qua điện thoại, tôi sẽ giao hàng tận nơi rất nhanh chóng, phí giao gửi hàng sẽ do tôi trả. Nếu cảm thấy không hài lòng vì bất cứ điều gì sau khi mua hàng, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ nhận lại hàng và trả lại tiền cho bạn, rất nhanh chóng và lịch sự.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *