Vì sao cà chua đen được săn lùng?

Cà chua đen được lai tạo giữa cà chua đỏ và tim, cà chua đen được ví là siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, tốt cho người bệnh tiểu đường, tránh béo phì

>>> Thần dược xáo tam phân

Cà chua đen là giống lai tạo từ cà chua đỏ và tím được các nha khoa học ĐH Oregon của Mỹ lai tạo vào năm 2012. Trong cà chua tím rất giàu anthocyanin, chất tạo màu và chống oxy hóa có trong quả việt quất. Anthocyanin là chất chữa bệnh tiểu đường và béo phì hiệu quả.

ca chua den

Cà chua đen chính là chủng cà chua đầu tiên chứa chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, nhưng mới chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm. Chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ cơ chế tác động của chúng vào con người. Các nhà khoa học cho biết điểm khác của cà chua đen với các loại cà chua khác nằm ở hệ gene.

Nó chỉ chuyển thành màu đen khi được tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời. Đó là bởi vì anthocyanin chỉ sản sinh ra khi bề mặt quả được chiếu sáng. Do đó các chuyên gia khuyên người trồng không nên thu hái quá sớm, vì đường và axit trong quả chín cây có hàm lượng cao hơn.

So với cà chua thường thì cà chua đen ít ngọt hơn nhưng lại thơm ngon hơn, nướng hoặc ăn sống đều được. Hiện tại cà chua đen được chào đón rất nhiều ở Mỹ và nhiều quốc gia. Tại Việt Nam cà chua đen đang tạo nên một cơn sốt thực sự cho dù giá của nó không hề rẻ.

Thông tin bên lề

xao tam phan

Giá: 1.500.000 VND /kg

Thần dược xáo tam phân nổi tiếng nhờ công dụng chữa ung thư gan, với những bệnh khác ở gan như xơ gan, viêm gan, cao men gan, gan nhiễm mỡ…xáo tam phân đều có tác dụng rất tốt.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *