Thành phần trong vỏ táo có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Đó là kế quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Mỹ.
Theo đó, kết quả cho biết vỏ táo có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bởi trong vỏ táo chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng có thành phần tương đương thành phần các loại chất có thể chống ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết. Hơn nữa, những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các tế bào kháng ung thư sản sinh thuận lợi.
Một nghiên cứu tại Nhật Bản cũng cho kết quả tương tự. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành thực nghiệm trên 1.000 đối tượng trên độ tuổi 70. Kết quả, những người thường xuyên uống trà xanh và có thói quen ăn táo cả vỏ có trí nhớ rất tốt và ít mắc các chứng bệnh ung thư. Trà xanh cũng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bảo vệ cơ thể ngăn ngừa ung thư.
Các tế bào ung thư trong các khối u được điều trị bằng chất antioxidant chiết xuất từ vỏ táo phát triển chậm hơn và kém hoạt động hơn rất nhiều so với tình trạng bình thường.
Ngoài ra, nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng: các thành phần antioxidant trong vỏ táo có thể bảo vệ người bệnh khỏi nguy cơ mắc bệnh tim rất tốt.
Thông tin nấm lim xanh
Nấm lim xanh, bài thuốc vô cùng quý giá của người Việt, với tên khoa học là Ganoderma lucidum, Nấm lim xanh loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Có tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…
Ngoài ra còn tăng cường chức năng: Giải độc gan, điều trị tăng mỡ máu, cao huyết áp, thanh lọc cơ thể bài trừ độc tố…
Bài viết liên quan: Nấm lim xanh Quảng Nam