Không ai ngờ rằng xương rồng có thể chế biến thành thức ăn và còn có tác dụng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư
>>> Cây thuốc nam chữa sỏi thận
Xương rồng là loại cây gai góc, sống ở những vùng có khí hậu khô hạn vùng nhiệt đới. Nhiều người trồng xương rồng để làm cảnh mà không biết, đây là loại “siêu thực phẩm” mang nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta.
Thực tế, một số địa phương ở nước ta như Quảng Nam biết dùnglá xương rồng thành những món ăn dân dã như luộc chấm mắm cái, nấu canh chua, kho cá, xào với tỏi…
Lợi ích sức khỏe từ xương rồng
Chống lại ung thư. Hai thành phần phenolic và flavonoid trong lá xương rồng là chất chống oxy hóa hiệu quả. Những chất này giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi các gốc tự do, có khả năng gây bệnh tim mạch và ung thư.
Giảm nồng độ cholesterol. Lá xương rồng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Các nhà khoa học Pháp cũng đồng quan điểm này sau khi thực hiện nghiên cứu ở 68 phụ nữ ăn lá xương rồng trong 1 tháng và phát hiện lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể họ đều giảm.
Chữa bệnh tiểu đường. Thí nghiệm tiến hành trên 24 người bệnh không bị béo phì ăn lá xương rồng. Theo đó, lượng đường trong máu họ giảm 11%. Vì thế, tiêu thụ lá xương rồng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu của các bệnh nhân béo phì hay tiểu đường.
Tăng cường hệ tiêu hóa. Ăn xương rồng sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa ở người. Loại cây này làm giảm mỡ tích tụ dưới da, tăng cường khả năng giữ nước trong cơ thể, thúc đẩy hoạt động của ruột, đào thải độc tố.
Không những thế, loại thực phẩm giàu chất xơ này còn làm giảm các chất gây ung thư và tăng sức khỏe cho hệ tiêu hóa.
Chống viêm. Xương rồng chứa các chất chống viêm có tác dụng tốt với hệ cơ, hệ tim mạch, dạ dày, ruột và động mạch. Trong xương rồng còn có chất chống viêm loét, giảm sưng phù.
Cách chế biến xương rồng
Khi ăn, hương vị của xương rồng ăn giống với dưa chuột, nhưng có thêm vị hơi đắng. Do vậy, mùi vị của xương rồng có thể không phù hợp với một số người.
Đó là lý do mọi người thường không ăn xương rồng tươi. Thay vào đó, người ta tập trung vào các phần ăn được như lá, hoa, thân và quả, rồi chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau.
Bạn có thể luộc, nấu, nướng hoặc thậm chí là bóc bỏ vỏ và thái nhỏ rồi ăn tươi. Bạn có thể chế biến xương rồng thành mứt, ép lấy nước để uống hoặc làm sinh tố. Bạn cũng có thể cho xương rồng vào món salads hay các món canh đều đặn để khỏe mạnh hơn.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Nấm lim xanh hỗ trợ tốt cho ngươi bệnh ung thư, tự bồi dưỡng cơ thể, hoạt hóa nâng cao hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch có thể tiêu các tế bào lạ, tế bào nổi loạn, ung thư. Người ta gọi phương pháp này là liệu pháp miễn dịch, đây là liệu pháp an toàn và rất hiệu quả, được khuyến khích áp dụng trong khi hóa, xạ trị thường có những tác dụng phụ rất nặng nề.
Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm
Công Ty
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680