Phụ nữ ngày càng dễ mắc bệnh gan

Theo thống kế của bệnh viện ung bướu Tp. Hồ Chí Minh tỷ lệ nữa giới mắc phải bệnh gan ngày càng tăng nhanh ở Việt Nam.

>> Nấm lim xanh 1kg bao nhiêu tiền

Sai lầm của phụ nữ là nghĩ rằng chỉ có cánh đàn ông hay nhậu nhẹt mới mắc các bệnh liên quan tới gan. Đây là một suy nghĩ hết sức chủ quan của nhiều chị em phụ nữ, vì rượu bia chỉ là 1 trong 3 tác nhân phổ biến gây hại cho gan. Hơn cả rượu bia, ô nhiễm môi trường và hóa chất độc hại là 2 tác nhân to lớn hơn nhiều làm gan hư tổn. Hai tác nhân gây hại này luôn bủa vây và tấn công chúng ta bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ.

Chủ quan trong phòng bệnh

Với tỉ lệ hơn 20% dân số nhiễm vi-rút viêm gan, Việt Nam là nước có nguy cơ nhiễm vi-rút viêm gan cao so với các nước trên thế giới. Khi nhiễm vi-rút viêm gan, khả năng mắc bệnh tùy thuộc vào thể trạng của từng người. Nếu cơ thể khỏe mạnh và có khả năng chống lại sự tấn công của vi-rút, nguy cơ mắc bệnh sẽ rất thấp. Thế nhưng hiện nay, với tâm lý chủ quan, phụ nữ thường rất ít quan tâm đến việc phòng ngừa các bệnh về gan. Trong khi, nguy cơ lây nhiễm bệnh gan và những tác nhân gây hại hàng ngày vẫn âm thầm vây quanh và tấn công làm tăng nguy cơ mắc viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Do đó, để bảo vệ gan trước các nguy cơ bệnh lý nguy hiểm này, chị em cần lưu tâm hơn đến việc sử dụng những biện pháp phòng ngừa các bệnh về gan để không phải rơi vào trường hợp nước đến chân rồi mới nhảy.

Hóa chất độc hại bủa vây khắp mọi nơi

benh-gan-2111

Với tình trạng hóa chất độc hại được phát hiện ẩn mình trong thực phẩm, nước uống, mỹ phẩm, đồ gia dụng mà trên các báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực thời gian qua, không chị em nào có thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc và vô tình đưa chúng vào cơ thể. Khi những chất độc hại này dung nạp vào cơ thể trong thời gian dài sẽ làm gan suy yếu và hư tổn, khi này nguy cơ mắc bệnh gan là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, thời gian vừa qua, nhiều thực phẩm bị phát hiện chứa những hóa chất gây hại cho cơ thể, nguy hiểm hơn, một số chất còn được cho rằng có nguy cơ gây ung thư. Vì thế, chọn đúng thực phẩm không chứa những chất gây hại cho sức khỏe là một việc hết sức khó khăn – có thể xem là bất khả kháng trong tình trạng hiện nay.

Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có nguy cơ chứ không thể tránh được hoàn toàn. Sau đây là 4 cách giúp giảm thiểu những nguy cơ gây hại cho lá gan đến từ thực phẩm mà các chuyên gia gan mật khuyên nên áp dụng:

Chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng để giảm thiểu nguy cơ chứa chất độc hại, đọc kỹ thành phần chứa trong thực phẩm trước khi chọn mua.

Tìm hiểu thông tin để biết cách phân biệt thực phẩm an toàn và những thực phẩm chứa các chất độc hại: chất bảo quản, chất tạo màu, chất tẩy trắng, chất phụ gia nguy hiểm…

Hạn chế sử dụng những thực phẩm có màu sắc không tự nhiên, hải sản chứa urê, rau quả chứa thuốc trừ sâu, sơ chế thực phẩm tươi sống đúng cách để đảm bảo loại bỏ bớt những chất độc hại.

Tăng cường các biện pháp giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ cho tế bào gan, đảm bảo gan đủ khỏe mạnh để chống lại các tác nhân gây hại và các nguy cơ gây bệnh.

Bên cạnh đó, tự bản thân chúng ta cần chủ động trong việc tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể để tự bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho chính mình và gia đình bằng cách bổ sung những dưỡng chất giúp đào thải hóa chất độc hại và bảo vệ tối ưu cho tế bào gan như nấm Lim xanh.

nấm lim xanh 3

Nấm lim xanh có khả năng kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể. Sau hai tháng uống nấm các triệu chứng lâm sàng của bệnh gan đều giảm rõ rệt và sau năm tháng trở lên hầu hết các chức năng gan đều hồi phục. Nấm lim không có tác dụng phụ và phát huy hiệu quả chữa trị bênh gan.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *