3 loại thực phẩm là thủ phạm bệnh xơ gan

Xơ gan là một bệnh gan tiến triển tương đối phổ biến, thường là do gan bị tổn thương do các đợt tấn công lặp đi lặp lại của một hoặc nhiều nguyên nhân, đặc biệt là ba loại thực phẩm sau đây sẽ từ từ làm hỏng chức năng gan của bạn

Một khi bệnh nhân bị xơ gan thì không chỉ chức năng gan bị suy giảm mà còn có thể xuất hiện các triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi sút cân , thậm chí có thể tiến triển thành ung thư gan . thiệt hại càng nhiều càng tốt.

Mục lục

Thực phẩm xơ gan: Nội tạng động vậtThực phẩm gây bệnh xơ gan

Nhiều người trong cuộc sống thích ăn gan động vật, ăn một số đúng cách có thể không gây ra quá nhiều vấn đề nhưng nếu tiêu thụ quá mức hoặc trong thời gian dài có thể khiến gan bị tổn thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do nội tạng của động vật là thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao, lượng lớn vào cơ thể có thể gây tổn thương cho cơ thể con người, và cũng có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ. Theo thời gian, khả năng bị xơ gan có thể tăng lên.

Thực phẩm xơ gan: Thực phẩm bị mốc

Thực phẩm gây bệnh xơ gan

Thực phẩm bị mốc là chuyện hết sức bình thường, nhất là vào mùa ẩm, thực phẩm bị mốc không ăn được vì sinh ra độc tố mạnh, trong đó độc tố aflatoxin là chất gây ung thư bậc 1. Có khả năng gây ung thư.

Đồng thời, các chất độc này còn có thể làm tổn thương gan và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gan, đồng thời còn có thể khiến gan to, đau vùng gan và chức năng gan hoạt động bất thường , dễ dẫn đến xơ gan

Tránh xa rượu

Thực phẩm gây bệnh xơ gan

Người uống nhiều bia rượu lâu ngày sẽ tích tụ nhiều chất cồn trong cơ thể, lượng cồn này sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và gây ra những bất thường trong cấu trúc của tế bào gan. Khi chức năng gan bị suy giảm nhiều có thể gây ra hiện tượng gan do rượu, gan do rượu tấn công nhiều lần sẽ làm tăng khả năng bị xơ gan . Vì vậy, người ta nên tránh xa rượu càng nhiều càng tốt trong cuộc sống và không bao giờ uống quá mức.

Ba loại thực phẩm trên có thể khiến gan bị tổn thương, tốt nhất bạn nên bỏ để phòng tránh bệnh xơ gan.

Xem thêm

Nấm lim xanh hay còn được gọi là Nấm linh chi Việt  là một loại dược thảo quí có tác dụng tích cực tới sức khỏe tổng thể của con người. Loại nấm này chỉ sinh trưởng trên thân gỗ và gốc cây Lim xanh.

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., thuộc họ nấm linh chi. Tên gọi phổ biến của nấm lim xanh ở một số địa phương như là vạn niên nhung, tiên thảo, nấm trường thọ…Nấm lim xanh đã được người xưa sử dụng từ rất lâu trước đây. Nấm lim xanh được dùng để hỗ trợ và kết hợp với các phương pháp tây y trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc đặt hàng qua điện thoại, tôi sẽ giao hàng tận nơi rất nhanh chóng, phí giao gửi hàng sẽ do tôi trả. Nếu cảm thấy không hài lòng vì bất cứ điều gì sau khi mua hàng, hãy gọi cho tôi, tôi sẽ nhận lại hàng và trả lại tiền cho bạn, rất nhanh chóng và lịch sự.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *