Chế độ ăn điều trị gan nhiễm mỡ do béo phì

Thừa cân béo phì có thể gây ra một số bệnh như cao huyết áp , tiểu đường , gan nhiễm mỡ và các bệnh khác. Do đó, để ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh trên, hãy nhớ kiểm soát cân nặng của mình. Vậy các phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ do béo phì là gì?

Chế độ ăn điều trị gan nhiễm mỡ do béo phì

Mục lục

Nguyên tắc ăn kiêng của liệu pháp ăn kiêng hàng ngày

  1. Nên thực hiện chế độ ăn ít chất béo, chủ yếu là chất béo thực vật, ăn càng nhiều axit béo không bão hòa đơn càng tốt (như dầu ô liu , dầu hạt cải,…) và cố gắng ăn ít axit béo bão hòa (như mỡ lợn. , bơ, kem, v.v.).
  2. Để hạn chế lượng cholesterol , chẳng hạn như nội tạng động vật, não, lòng đỏ trứng, trứng cá, mực và như vậy.
  3. Người bị gan nhiễm mỡ nên đảm bảo ăn nhiều thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như thịt nạc, cá, lòng trắng trứng và các sản phẩm từ đậu nành, vì protein cao có thể cung cấp choline, methionine , cystine , tryptophan , threonine và Lysine và các chất chống nhiễm mỡ gan. yếu tố làm tăng tổng hợp apolipoprotein có lợi cho việc vận chuyển lipid ra ngoài gan một cách trơn tru, làm giảm gan nhiễm mỡ, có lợi cho việc phục hồi và tái tạo chức năng tế bào gan.
  4. Vì carbohydrate là yếu tố quan trọng gây béo phì và gan nhiễm mỡ nên bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn ít carbohydrate.
  5. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để tăng cảm giác no và kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu. Ngoài ra, tập thể dục vừa phải cũng có lợi.

Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bí quyết chữa gan nhiễm mỡ béo phì

Đậu phụ hầm nấm

Chế độ ăn điều trị gan nhiễm mỡ do béo phì
Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu: 6 cây nấm đông cô, 500g đậu phụ, 1 quả ớt chuông, lượng muối thích hợp, một ít xì dầu, dầu trộn lượng thích hợp, 2 giọt dầu oliu, một ít hành tây.

Thực hành:

  1. Rửa sạch nấm đông cô và dùng tay bẻ thành từng miếng, đậu hũ cắt miếng, hành tây cắt hạt lựu, ớt xanh cắt khúc;

  2. Lấy một cái nồi khác, trụng nước sôi cho đậu phụ vào, vớt ra ;

  3. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào cùng ;

  4. Cho đậu hũ đã chần qua nước vào xào, sau đó cho muối, xì dầu, nửa bát con nước đun sôi lăn tăn ;

  5. Khi đậu phụ và nấm đông cô gần chín, cho ớt xanh vào, thêm dầu oliu cho vừa ăn ;

Hiệu quả: hạ lipid máu, hạ cholesterol, chống béo phì

Cháo khoai lang và lúa mạch

Nguyên liệu: 50 gam lúa mạch, 50 gam gạo, 2 củ khoai mỡ, 10 quả chà là (khô, to), lượng nước thích hợp, 2 đường phèn già.

Thực hành:

  1. Cắt khoai mỡ thành từng miếng và cắt nhỏ chà là ;

  2. Vo gạo lúa mạch và thêm nước vừa đủ, và thêm khoai mỡ ;

  3. Thêm chà là đỏ và một ít đường phèn, nấu cùng cho đến khi thành cháo đặc ;

Hiệu quả: Điều trị gan nhiễm mỡ, chống béo phì, tăng cường sức mạnh cho lá lách và dạ dày

Xem thêm: Thực đơn cho bệnh nhân ung thư phổi

Xem thêm

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *