Có ba điểm khác biệt chính giữa viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày

Mục lục

Sự khác biệt giữa viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày: Mức độ tuổi

Viêm loét dạ dày thường gặp ở người trẻ và trung niên, 90% bệnh nhân bị đau thượng vị theo chu kỳ, mỗi cơn đau kéo dài vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng rồi thuyên giảm trong một thời gian nhất định rồi lại tấn công. một lần nữa, thường kéo dài trong nhiều năm.

Tuy nhiên, ung thư dạ dày phổ biến hơn ở người trung niên và người già trên 40 tuổi, ung thư dạ dày giai đoạn đầu nhìn chung không có cảm giác khó chịu rõ ràng. Tuy nhiên, một khi các triệu chứng như đau vùng thượng vị xuất hiện sẽ nặng dần lên, bệnh phát triển nhanh chóng, diễn biến bệnh ngắn.

Xem thêm: Xu hướng trẻ hóa của bệnh ung thư dạ dày

Sự khác biệt giữa loét dạ dày và ung thư dạ dày: Chế độ ăn uống

Bệnh nhân loét dạ dày nhìn chung tình trạng tốt, ăn ngon miệng, đáp ứng tốt với điều trị bằng thuốc, hiếm khi bị thiếu máu, không có hạch to. Tuy nhiên, bệnh nhân ung thư dạ dày kém ăn, không có cảm giác thèm ăn ở giai đoạn nặng, ngày càng sút cân, thiếu máu ngày càng nhiều. Ở giai đoạn nặng có thể sờ thấy hạch to ở xương đòn bên trái, đôi khi có thể sờ thấy khối u ở vùng bụng trên.

Sự khác biệt giữa viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày: Mức độ đau thường xuyên

Đau do viêm loét dạ dày có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, tức là bắt đầu nửa giờ sau bữa ăn, cơn đau kéo dài vài giờ kèm theo cảm giác nóng rát, sau đó mất dần cho đến khi thấy lại nhịp như trên sau bữa ăn. bữa ăn, và cơn đau có thể được giảm bớt bằng cách dùng thuốc kiềm.

Các cơn đau của ung thư dạ dày không thường xuyên và không liên quan gì đến việc ăn uống, cơn đau có thể trầm trọng hơn hoặc thuyên giảm sau khi ăn. Tính chất cơn đau có thể thay đổi, có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội, thường có cảm giác đầy bụng, giai đoạn muộn cơn đau tăng nặng, phần lớn là dai dẳng, không thể thuyên giảm khi dùng thuốc kiềm.

Xem thêm: Viêm loét dạ dày và nỗi lo ung thư

Viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày tuy là hai bệnh có tính chất hoàn toàn khác nhau nhưng lại thường có nhiều điểm giống nhau về biểu hiện lâm sàng nên dễ gây chẩn đoán nhầm. Để không phát triển bệnh chậm trễ, không chỉ bác sĩ cần nắm vững khả năng phân biệt hai bệnh mà người bệnh cũng cần có một số kiến ​​thức liên quan, để cảnh giác và cố gắng phát hiện sớm và điều trị

Sử dụng xáo tam phân giúp ngăn ngừa ung thư

Để ngăn ngừa ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *