Đề phòng bệnh huyết áp khi trời trở rét

Thời tiết giá rét, với nhiệt độ xuống rất thấp như thời gian này rất dễ khiến cho những người có bệnh lý tim mạch, huyết áp bị tái phát bệnh, thậm chí có những biến chứng nguy hiểm.

>> Nấm Lim xanh giảm cao huyết áp

Nguyên nhân là trong thời tiết lạnh, cơ thể phải tăng chuyển hóa để sản sinh ra nhiệt. Tim phải làm việc nhiều hơn.

Ngoài ra, thời tiết lạnh cũng khiến cho những người bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch bị rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp gây tai biến mạch máu não.

Để phòng ngừa các biến chứng này, người bệnh được khuyên nên hạn chế ra ngoài. Nếu bắt buộc phải ra ngoài trời thì đặc biệt cần chú ý giữ ấm chân và đầu, tránh mất nhiệt. Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý mặc quần áo mỏng nhưng nhiều lớp sẽ ấm hơn là mặc quần áo dày, nhưng ít lớp.

Bạn có thể dùng nấm Lim xanh giảm cao huyết áp vì nấm lim có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp. Huyết áp sẽ ổn định nếu dùng lâu dài NLX. NLX làm giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, dùng tốt với những người bị xơ mỡ động mạch.

Nó còn làm giảm khả năng kết tập tiểu cầu nên dùng được với những trường hợp co thắt mạch vành, nhờ vậy mà giảm được cơn đau thắt tim. Kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm đã chứng tỏ loại linh chi Việt này có tác dụng cải thiện công năng tim mạch, tăng lưu lượng máu tim và động mạch vành, tăng tuần hoàn mao mạch tim.

nấm lim xanh 2

Nếu là nấm lim tươi thì nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi hoàn toàn khô và có mùi thơm đặc trưng.

Trước khi sử dụng nấm cần loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm vì vỏ và thân cây lim rất độc. Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng 10 phút để loại bỏ những chất độc hại bám vào cây nấm trong quá trình phát triển trong tự nhiên.

Thái nhỏ nấm lim ( càng nhỏ càng tốt ) nhằm tăng hiệu quả khi nấu thành nước uống. Mỗi lần nấu khoảng 80g nấm cùng 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Xong để nguội và có thể sử dụng ngay hoặc cho vào tủ lạnh. Khuyến khích nên uống hết trong ngày. Bã còn lại có thể nấu thêm 1 lần nữa cùng 1/2 lít nước. Nên tuân theo cách dùng nấm Lim xanh này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có thể đun nấm lim cùng các cây thuốc nam hoặc vị thuốc bắc như táo tàu, cam thảo bắc, bông atisô có vị ngọt khác để dễ uống.

Người uống điều trị bệnh thì nên kiên cử: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, hành, tiêu, ớt, tỏi, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *