Nghiện ăn thịt nướng coi chừng bị ung thư

nghien-an-thit-nuong-co-the-gay-ung-thu

Thịt nướng là món ưa thích của rất nhiều người, tuy nhiên đây không phải là thực phẩm tốt, ăn nhiều thịt nướng có nguy cơ bị bệnh ung thư

>> Nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg

Nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày càng tăng cao, trong đó đồ nướng là sự lựa chọn ưu tiên cho những buổi tiệc gia đình, bạn bè hoặc tiệc công ty.

Chính vì thế, hệ thống các nhà hàng, quán ăn lẩu nướng tự chọn mọc lên ngày càng nhiều, cho ra nhiều hương vị hấp dẫn mà giá cả lại cạnh tranh. Chưa kể lượng người ăn món nướng đông đến mức trước khi đến phải điện thoại đặt bàn, ngày nghỉ, lễ tết thì luôn trong tình trạng hết chỗ.

Không ít người có tâm lý phải ăn một bữa ra trò, nên trước đó họ thường không ăn gì, do đó nạp vào cơ thể quá nhiều thịt, cá, tôm nướng. Hơn nữa, do đang ngồi thoải mái ở bàn nhậu nên nhiều thực khách ăn tới mất kiểm soát.

Khi nướng thức ăn trực tiếp trên than, nhiệt độ lên đến 300 – 500 độ C, chất đạm sẽ phân hủy sản sinh ra các hợp chất gọi là amin dị vòng. Các chất này sẽ tấn công tế bào trong cơ thể làm hỏng cấu trúc ADN. Hiểu đơn giản là đột biến gen và có nguy cơ gây ung thư nhất là các ung thư hệ tiêu hóa (ruột già, dạ dày, tụy, gan…).

Hơn nữa, khi nướng thức ăn ở nhiệt độ cao và khi nướng lúc nào cũng có mỡ. Mỡ chảy ra rơi xuống than hồng sẽ sinh ra các hợp chất hydro-cacbon thơm đa vòng. Mùi hương bốc lên có thể lôi cuốn thị giác thực khách. Nhưng hơi của chất này có thể ám ngược vào đồ ăn gây nên nguy cơ bị ung thư cao.

Ví dụ, thức ăn nướng ở những chỗ bị cháy thì nhiều người thích ăn, thậm chí là cháy đen kít lại. Nhưng thực chất phần cháy đen bám mảng trên đồ ăn hoặc dụng cụ nướng đó lại là nơi có nhiều các hợp chất amin dị vòng và nhiều hydro-cacbon thơm đa vòng.

Ngoài ra ăn nhiều thịt nướng cũng làm tăng nguy cơ bị đầy hơi, khó tiêu, loãng xương, sỏi thận và nhất là bệnh gout. Thận và gan sẽ phải tăng cường hoạt động để lọc chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Bản thân trong thịt cá cũng đã có mỡ, khi nướng vẫn phải phết thêm mỡ hoặc dầu ăn thì lại đưa vào cơ thể nhiều chất béo bão hòa. Điều này dẫn đến bệnh béo phì, tim mạch và cao huyết áp.

Tuy nhiên, nói ăn nhiều đồ nướng có nguy cơ bị ung thư nhưng không có nghĩa cứ ăn vào là ung thư.

Thông tin hữu ích

nam lim xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

MUA-NGAY- nam-lim-xanh

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp

Nấm lim xanh, vị thuốc quý được xếp trên cả nhân sâm, được dùng chủ yếu trong điều trị các bệnh ở gan, ung thư, tiểu đường, bệnh gút, mỡ máu, cao huyết áp, tai biến…Nấm lim xanh có tác dụng thải độc gan cực mạnh, cải thiện tiêu hóa, làm sạch đường ruột,…


Công Ty nam lim xanh - gtd

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *