Nguyên nhân nào gây bệnh ung thư?

Gần đây bệnh ung thư có xu hướng tăng nhanh khiến nhiều người lo ngại, nguyên nhân nào gây bệnh ung thư? Cách phòng tránh như thế nào?

Hiện nay người ta phát hiện có tới hơn 200 dạng ung thư khác nhau, mỗi loại đều có các triệu chứng, phương pháp điều trị và chẩn đoán riêng.Thế nhưng, ung thư vẫn là căn bệnh quái ác khiến gần 8 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm.

Tế bào ung thư hình thành như thế nào? Tế bào trong cơ thể sẽ chết đi sau khi làm xong nhiệm vụ, nhưng có một số tế bào liên tục được sản sinh mà không thể kiểm soát được, dẫn đến việc hình thành các tế bào mới với nhiều biểu hiện bất thường. Những tế bào này tạo thành các mảng, các cục lớn và thường được gọi là khối u. Nếu các tế bào của khối u không lây lan và phát triển thì gọi là u lành tính, chúng không phải ung thư và thường có thể loại bỏ được. Ngược lại, nếu các tế bào có thể xâm nhập vào các mô hoặc các cơ quan khỏe mạnh, hoặc lây lan khắp cơ thể qua đường máu hay hệ bạch cầu và liên tục phát triển mạnh thì các khối u này là u ác tính hay còn gọi là ung thư.

nguyen nhan nao gay benh ung thu

Một số nguyên nhân là xuất hiện những tế bào bất thường đã nói ở trên là hoá chất độc hại, hút thuốc hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời… là nguyên nhân gây tổn thương AND, tích lũy đột biến dẫn đến ung thư. Ngoài ra, tiền sử gia đình có nhiều người mắc bệnh ung thư cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh hiểm nghèo này, bởi bản thân con người khi sinh ra đã thừa hưởng một số đột biến DNA.

Sau khi đã biết tế bào ung thư hình thành như thế nào, bạn đã biết cách phòng ngừa rối chứ, chỉ cần loại bỏ những yếu tố nguy cơ thì chúng ta có thể phòng bệnh hiệu quả. Riêng yếu tố di truyền thì rất khó có thể ngăn chặn được. Gần đây các nhà khoa hoc phát hiện nhiều trường hợp có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư như ung thư vú, tuyến tiền liệt, hoặc ung thư buồng trứng. Các nhà khoa học thấy rằng những nghiên cứu này có thể sẽ sớm được dùng như là căn cứ để áp dụng rộng rãi việc xét nghiệm DNA để chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư.

Về điều trị, ung thư là một trong những căn bệnh chữa trị phức tạp nhất. Phát hiện sớm, điều trị, phẫu thuật sớm được xem là phương pháp tốt để loại bỏ khối u gây ung thư. Thế nhưng bệnh ung thư vẫn có thể phát triển trở lại nếu có bất kỳ tế bào gây bệnh nào bị bỏ sót. Trong nhiều trường hợp, ung thư phát triển nhanh nếu các tế bào bị vỡ ra từ khối u nguyên phát và hình thành khối u thứ phát ở những vị trí khác trên cơ thể trước khi được chẩn đoán và điều trị.

Thông tin hữu ích

Cây an xoa

Giá: 130.000 VND /kg

Với những tác dụng của cây an xoa được lan truyền rộng rãi, nhiều bệnh nhân men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan, suy gan, xơ gan, nóng gan…sau khi dùng cây an xoa đều mang lại những hiệu quả tích cực.

Địa chỉ

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *