Hóa chất trong sơn móng tay làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu mới đây cho thấy hóa chất trong sơn móng tay, các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Mục lục

Hóa chất trong sơn móng tay làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học ở khoa Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ thuộc Bệnh viện Phụ nữ và Brigham, Mỹ đã phân tích nồng độ của chất các chất phthalate trong nước tiểu của 2350 phụ nữ trên khắp nước Mỹ.

Họ thấy rằng phụ nữ có nồng độ mono-benzyl phthalate và mono-isobutyl phthalate cao nhất dễ bị tiểu đường gấp gần hai lần so với những phụ nữ có nồng độ các chất hóa học này thấp nhất.

Cụ thể, phụ nữ có nồng độ chất mono-(3-carboxypropyl) phthalate cao hơn mức trung bình thì tăng 60% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và những phụ nữ có nồng độ chất mono-n-butyl phthalate và di-2-ethylhexyl phthalate cao vừa phải thì tăng khoảng 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các phthalate là những chất hóa học gây trở ngại cho hormon và thường được sử dụng trong các sản phẩm như xà bông, sơn móng tay, gel xịt tóc, nước hoa và kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong một số sản phẩm khác như đồ điện tử, đồ chơi và keo dán.

Chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường trong quá trình điều trị cũng như phòng ngừa bệnh. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm trong mỗi bữa ăn hàng ngày, mọi người có thể bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, phòng bệnh

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những dưỡng chất có thể đáp ứng trong việc điều trị  bệnh tiểu đường và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Hạt Chùm Ngây

800,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Giảo Cổ Lam

320,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *