Phòng chống bệnh ung thư bằng nấm linh chi

Nấm linh chi nói riêng và các loại nấm, thực vật khác nói chung được sử dụng nhiều trong Đông y. Vậy nấm linh chi có tác dụng gì và có an toàn khi sử dụng không?

Trước đây, linh chi rất quý hiếm, chỉ có những vua chúa, người giàu mới có thể sử dụng. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, nấm linh chi trở nên phổ biến. Loại nấm này vừa ngon vừa có tác dụng chữa bệnh. Dưới đây là những nghiên cứu về lợi ích chữa bệnh của nấm Linh Chi.

Mục lục

Lợi ích sức khỏe nấm linh chi

Phòng chống bệnh ung thư

Hiện nay, y học đã dùng chiết xuất linh chi để điều chế một số dược phẩm ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư và di căn.

Những nghiên cứu còn phát hiện, khi kết hợp với trà xanh, nấm linh chi sẽ làm tăng các tác dụng trong việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học ở Đại học Haifa, Israel, cũng khẳng định nấm linh chi có thể chữa ung thư tuyến vú tiền liệt. Chúng có thể cản trở sự phát triển của khối u bằng cách tác động liên hệ miễn dịch và các tế bào ung thư. Kết quả trên mở ra hy vọng trong việc điều chế loại thuốc mới chữa trị ung thư tuyến tiền liệt.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nấm linh chi hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu cho bệnh nhân có khối u đã tiến triển dùng nấm linh chi liên tục trong ba mươi ngày.

Kết quả cho thấy, nấm linh chi đã tác động tích cực đến hệ miễn dịch với sự gia tăng đáng kể của tế bào bạch huyết T và giảm số lượng glycoprotein CD8 có hại.

Với cách điều trị này, bệnh nhân phục hồi nhanh, ít gặp các tác dụng phụ hơn so với việc hóa trị và xạ trị.

Bảo vệ sức khỏe của tim mạch

Trong nhiều thế kỷ, con người đã sử dụng linh chi chữa chứng căng thẳng và đau thắt ngực. Các nghiên cứu ở Trung Quốc chứng minh nấm linh chi có khả năng thúc đẩy lưu thông máu và làm giảm tiêu thụ ô-xy trong cơ tim.

Các nhà khoa học Nhật Bản tìm thấy trong nấm linh chi có một chuỗi các a-xít thuộc nhóm triterpene, một chuỗi các hợp chất tự nhiên có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa chứng máu đóng cục.

Một nghiên cứu của Nga còn cho thấy nấm linh chi có vai trò quan trọng phòng ngừa và chống lại mảng bám trên thành mạch, nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

Chất chống ô-xy hóa

Ô-xy hóa là quá trình sản xuất ra các gốc tự do có hại và gây ra những phản ứng dây chuyền nguy hiểm trong các tế bào. Chúng có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe, trong đó có ung thư và bệnh tim mạch.

Theo tiến sỹ Richard Cutler, cựu giám đốc của Viện Cao niên Quốc gia, lượng chất chống ô- xy hóa trong cơ thể của bạn tỷ lệ thuận với thời gian bạn sẽ sống”. Bổ sung các chất chống ô-xy hóa là một biện pháp tốt để cải thiện chất lượng sống của bạn.

Trong bách khoa toàn thư y học tự nhiên ghi rõ, nấm linh chi chứa chất chông ô-xy hóa với nồng độ cao nhất trong các loại thực phẩm.

Bảo vệ gan

Trong một nghiên cứu với bệnh nhân bị viêm gan B và tăng men gan (SGOT/DGPT), các nhà nghiên cứu cho bệnh nhân sử dụng nấm linh chi trong vòng ba tháng. Tuy nhiên, chỉ sau một tháng, lượng SGOT và SGPT trong gan đã giảm đáng kể. Ba tháng sau đó, mức độ men gan trở về bình thường.

Tác dụng phụ và nguy hiểm có thể xảy ra khi dùng nấm linh chi

Mặc dù nấm linh chi được biết đến với nhiều lợi ích nêu trên, nhưng cũng không tránh khỏi những thắc mắc về tính an toàn khi sử dụng. Vì vậy, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm tìm kiếm rủi ro nào có thể xảy ra khi sử dụng nấm linh chi.

Trong đó, đã phát hiện dùng nấm linh chi có thể làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ cao gấp 2 lần so với dùng giả dược. Tuy nhiên, những tác động này là rất ít và với mức độ nhẹ như rối loạn tiêu hóa, tăng nhẹ nguy cơ đau dạ dày.

Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi dạng bột cũng có thể gây tổn thương nhất định với gan. Tuy nhiên, những nghiên cứu hay dữ liệu về nguy cơ này vẫn còn rất hạn chế, chưa khẳng định chắc chắn.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhóm đối tượng sau đây được khuyên là tránh sử dụng, bao gồm phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, bị rối loạn máu, sắp phẫu thuật hoặc mắc bệnh huyết áp thấp.

Mọi người có thể sử dụng thêm những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *