Sự khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C

Tỷ lệ lâm sàng của viêm gan vi rút là rất cao, thường gặp là viêm gan B, viêm gan C, nếu không khống chế kịp thời bệnh sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Vì hai loại viêm gan này rất đáng sợ, bạn thường làm thế nào để phân biệt chúng? Bài viết dưới đây giúp các bạn hiểu được sự khác nhau giữa viêm gan B và viêm gan C.

Dưới đây là sự khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C

1. Các mầm bệnh khác nhau

Đây cũng có thể nói là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa viêm gan C và viêm gan B. Virus viêm gan B là một loại virus DNA và tác nhân gây bệnh duy nhất trong số năm loại virus viêm gan là virus viêm gan DNA. Bệnh viêm gan C thì khác. Giống như viêm gan A, D và E, nó thuộc về virus RNA .

2. Các con đường lây truyền khác nhau

Sự khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C

Nhiều người biết rằng bệnh viêm gan B chủ yếu lây truyền qua đường máu, dịch cơ thể và lây truyền từ mẹ sang con , có một chút khác biệt giữa viêm gan C và viêm gan B, chủ yếu là lây truyền qua đường tĩnh mạch, tức là phương thức lây truyền chính của bệnh viêm gan C là truyền máu và các sản phẩm của máu Tất nhiên là lây truyền từ mẹ sang con Lây truyền cũng là một trong những con đường lây truyền quan trọng của bệnh viêm gan C.

3. Sự lây nhiễm khác nhau

Là bệnh viêm gan B có kháng thể bảo vệ, chỉ cần có kháng thể bề mặt viêm gan B trong cơ thể thì sẽ không dễ bị lây nhiễm ; ngược lại, viêm gan C là bệnh viêm gan do vi rút không có kháng thể bảo vệ , tức là sau khi người bệnh tiếp xúc với virus viêm gan C, Thường dễ bị nhiễm trùng.

Một điểm nữa là chỉ có khoảng 10% bệnh nhân viêm gan siêu vi B cấp tính sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính, trong khi tỷ lệ chuyển hóa từ viêm gan mãn tính sang viêm gan siêu vi C cao tới 50% ! Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do nước ta cần mạnh tay khống chế bệnh viêm gan C. Một khi bệnh nhân mắc bệnh viêm gan mãn tính, nếu bệnh không được kiểm soát và để bệnh phát triển thì việc chuyển sang giai đoạn viêm gan, xơ gan hay thậm chí là ung thư gan chỉ là vấn đề thời gian.

4. Viêm gan C không dễ phòng ngừa

Sự khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C

Hiện nay, tỷ lệ sử dụng vắc xin viêm gan B ở Việt Nam rất cao, phần lớn đã ngăn chặn được sự xuất hiện của bệnh viêm gan B. Bệnh viêm gan C thì khác, không có thuốc chủng ngừa viêm gan C. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, nó làm tăng khả năng mắc bệnh viêm gan C của tất cả mọi người, đây là một căn bệnh rất khó phòng ngừa.

5. Viêm gan C dễ bị kháng thuốc và đột biến.

So với bệnh viêm gan B, bệnh viêm gan C có khả năng kháng thuốc mạnh hơn nên sẽ gây khó khăn lớn cho các bác sĩ trong việc điều trị. Và tiên lượng cho giai đoạn sau không lý tưởng lắm sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh nhân.

6. Chẩn đoán khác nhau

Sự khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C

Về phương pháp chẩn đoán, bệnh viêm gan B được thực hiện thông qua xét nghiệm huyết thanh sẽ dễ chẩn đoán hơn. Còn viêm gan C thì rắc rối hơn, chi phí phát hiện virus cao, kháng thể viêm gan C thường có âm tính giả và dương tính giả nên khó chẩn đoán hơn.

Trên đây là giới thiệu một số điểm khác biệt giữa viêm gan B và viêm gan C. Sau khi đọc những chia sẻ trên, tôi tin rằng mọi người đã hiểu rõ về sự khác biệt giữa hai căn bệnh này, trong cuộc sống phát hiện mình bị nhiễm virus Khi mắc phải viêm gan hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh phải đến bệnh viện khám kịp thời, nếu được chẩn đoán, điều trị và can thiệp kịp thời là sự lựa chọn có trách nhiệm nhất đối với tình trạng bệnh của bạn và bản thân

Ngoài ra có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh gan.

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

170,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.