Chứa nhiều đường và tinh bột có thể khiến bệnh tiểu đường nặng thêm, do đó người tiểu đường cần tránh thực phẩm như khoai tây chiên, bánh kẹo, trái cây khô
Thực phẩm người tiểu đường cần tránh
Gạo trắng. Vì thực phẩm này làm cho bệnh tình của họ thêm trầm trọng hơn vì nó làm tăng lượng đường trong máu. Người bệnh tiểu đường nên ăn gạo lức giảm hàm lượng đường glucose trong máu và cung cấp nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Trái cây khô. Trái cây sấy khô rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nó lại chứa lượng đường tự nhiên rất cao, khiến nồng độ đường trong máu tăng vọt và vì thế, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nó.
Bánh, kẹo, nước ngọt. Bánh, kẹo, nước ngọt thường không hoặc chứa rất ít các chất dinh dưỡng và chất khoáng mà cơ thể cần nhưng lại chứa hàm lượng đường fructose cao. Do vậy, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh xa những loại đồ ăn, uống này.
Nước ép trái cây. Nước ép trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nó lại không có chất xơ và chứa nhiều đường fructose có sẵn trong hoa quả. Do vậy, uống nhiều nước trái cây có thể gây tăng đường huyết trong máu.
Thịt mỡ. Đây là thực phẩm không tốt cho tim mạch, người bệnh tiểu đường nên tránh thực phẩm này để phòng tránh biến chứng ở tim mạch vì nó làm tăng lượng đường và cholesterol trong máu.
Khoai tây chiên. Khoai tây chiên chứa nhiều tinh bột và dầu mỡ có thể làm cho lượng đường trong máu tăng vọt, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì thế, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn khoai tây chiên.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh đã được chứng minh rất hiệu quả trong hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh tiểu đường thông qua cơ chế cân bằng lại nội tiết tố thông qua khả năng phục hồi tổn thương cấp độ tế bào của các tuyến nội tiết, ở đây là tuyến tụy với nội tiết insulin.
Thông tin liên hệ:
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680