Thời tiết chuyển mưa, nhiệt độ dần xuống thấp, nồi lẩu âm thầm nóng lên giữa người dân nơi đây thu hút nhiều thực khách. Các chuyên gia y tế nhắc nhở người dân ngoài việc dễ gây nóng trong người, thường xuyên ăn lẩu còn tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh viêm gan A và bệnh gút .
Nhiều người thích ăn thịt tươi và mềm, và thường ăn thức ăn sau khi nhúng trong nồi lẩu. Thực tế, thói quen ăn uống này dễ bị lây nhiễm một số bệnh. Đặc biệt đối với ăn hải sản chưa nấu chín như tôm cua, sò, ốc…sẽ làm lây nhiễm vi khuẩn Vibrio, khiến bạn mắc bệnh nặng. Loại hải sản này cũng có thể truyền virus gây bệnh viêm gan A.
Xem thêm: Viêm gan A lây truyền qua đường nào
Theo các chuyên gia virus học, trong môi trường hàng ngày, virus viêm gan A có thể tồn tại 12 tháng ở nhiệt độ 60oC, virus có thể bị tiêu diệt bằng cách đun ở nhiệt độ 100oC trong 5 phút.
Bên cạnh việc ăn trực tiếp thịt chưa nấu chín, bạn cũng có thể bị lây nhiễm mầm bệnh từ thớt, mặt bàn và các dụng cụ nhà bếp chạm vào thịt, hải sản sống
Nhìn chung, việc nấu ăn không chỉ giúp thực phẩm dễ tiêu hóa và an toàn hơn, mà còn làm tăng một số chất dinh dưỡng, như beta-carotene và lycopene, và tiêu diệt vi khuẩn, giúp bạn tránh ngộ độc thực phẩm
Ai nên sử dụng Cây An Xoa?
- Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
- Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
- Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
- Người muốn giảm cân, giảm béo bụng
Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.
Giá: 120.000 VND/ kg
Mua 5kg TẶNG 1kg
Thông tin liên hệ
Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680