Ung thư đại tràng di căn sang gan

Gan được coi là bộ phận dễ bị di căn ung thư nhất khi có đến 25% ung thư đại tràng có di căn sang gan. Tuy nhiên ung thư đại tràng di căn sang gan nếu phát hiện sớm thì có khả năng chữa khỏi bệnh khá cao.

Tìm hiểu giai đoạn ung thư đại tràng di căn

Ung thư đại tràng có thể khởi phát từ bất kỳ vị trí nào trên đại tràng, từ lớp trong cùng của thành ruột, rồi xâm lấn ra phía ngoài qua các lớp của thành ruột, gây phá vỡ thành ruột, sau đó lan đến các mô xung quanh khối u. Sau đó tế bào ung thư bắt đầu lây lan sang các cơ quan khác của cơ thể (hay còn gọi là di căn xa). Ung thư đại tràng thường di căn tới các cơ quan, bộ phận như gan, phổi, xương, não, đặc biệt là gan.

Triệu chứng ung thư đại tràng di căn gan

Ung thư đại tràng di căn sang gan thường được phát hiện khi bệnh nhân tiến hành kiểm tra, điều trị bệnh khác hoặc khi làm các xét nghiệm ngẫu nhiên. Một số triệu chứng có thể nhận biết loại ung thư di căn gan này như:

  • Phân có chưa máu, lẫn nhầy, phân có mùi khó chịu
  • Chán ăn, cơ thể mệt mỏi, tụt cân nhanh
  • Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng

Điều trị ung thư đại tràng di căn gan

Để xác định cụ thể có bị di căn sang gan hay không, bác cần tiến hành các xét nghiệm cụ thể như chụp CT, cộng hưởng từ MRI, sinh thiết gan, nội soi hoặc làm các xét nghiệm máu.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng di căn sang gan sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, bao gồm các phương pháp như:

Phẫu thuật

Phẫu thuật sẽ cắt bỏ một hoặc nhiều khối u và được tiến hành qua nội soi hoặc mở khoang bụng. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ thường cho tiến hành hóa trị, xạ trị trước để thu nhỏ kích thước khối u. Ngoài ra có thể phẫu thuật cắt bỏ 1 phần gan hoặc ghép gan.

Hóa trị

hóa trị giúp thu nhỏ kích thước khối u, giúp hạn chế việc cắt bỏ khối u cũng như bảo vệ chức năng gan. Trong trường hợp phẫu thuật không thể chữa khỏi bệnh nhân do khối u đã lan quá rộng, hóa trị được sử dụng để giảm đau, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân

Xạ trị

Sử dụng tia bức xạ năng lượng cao hay các chất phóng xạ giúp thu nhỏ tế bào ung thư tuy nhiên phương pháp này ít sử dụng do hạn chế trong điều trị ung thư đại tràng di căn gan

Thuyên tắc mạch xạ trị

Sử dụng một ống thông qua động mạch gan và bơm những chất tiêu diệt tế bào vào khối u gan, ngăn ngừa các tế bào ác tính. Thuyên tắc mạch xạ trị có hiệu quả cao tuy nhiên còn khá mới và chưa phổ biến tại Việt Nam.

Một lưu ý quan trọng là trong suốt quá trình điều trị, bác cần hết sức quan tâm đến việc nâng cao sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị bằng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, điển hình như cây an xoa hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả tích cực nhất.

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *