Viêm là nguyên nhân gây ung thư. Chế độ ăn uống có thể giúp chống viêm

Theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới , tình trạng viêm nhiễm do nhiễm vi khuẩn và virus là nguyên nhân gốc rễ của 1/6 số bệnh nhân ung thư.

Viêm không chỉ một bệnh cụ thể mà là thuật ngữ chung chỉ một nhóm các quá trình bệnh lý xảy ra trong cơ thể, đây cũng là một phản ứng miễn dịch của cơ thể nhằm loại bỏ mô hoại tử và nhiễm trùng do chấn thương. Từ góc độ cơ chế viêm, viêm vừa phải có lợi cho cơ thể con người, nhưng viêm cấp thấp mãn tính là một “sát thủ sức khỏe” vô hình.

Mục lục

1/6 bệnh ung thư có nguyên nhân là viêm

Nói chung, tình trạng viêm cấp tính sẽ tự khỏi sau khi làm sạch mô hoại tử hoặc ngăn chặn nhiễm trùng do mầm bệnh gây ra mà không gây ra tổn thương ngoài mục tiêu. Nhưng viêm cấp thấp mãn tính thì ngược lại, viêm “mãn tính, ổn định, cấp thấp” có thể gây tổn thương cho cơ thể, sau đó phát triển làm tổn thương các mô xung quanh, cuối cùng gây ra hậu quả nghiêm trọng. Theo Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới , tình trạng viêm nhiễm do nhiễm vi khuẩn và virus là nguyên nhân gốc rễ của 1/6 số bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ Wang Kun từ Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Ung thư Đại học Y khoa Thiên Tân cho biết: Mặc dù tình trạng viêm cấp độ thấp mãn tính gây tổn thương tế bào và mô, nhưng nó cũng có thể gây tổn thương và đột biến DNA, làm tăng nguy cơ ung thư. Đặc biệt khi cơ thể ở trong môi trường viêm mãn tính, các yếu tố gây viêm như protein phản ứng C (CRP), interleukin-1 và yếu tố hoại tử khối u-α sẽ liên tục làm suy yếu phản ứng căng thẳng miễn dịch của cơ thể và gián tiếp làm tăng nguy cơ ung thư. .

Ngoài ra, tình trạng viêm mãn tính cấp thấp, ngoài việc gây ra các nguy cơ viêm nhiễm như viêm gan, viêm thận, viêm dạ dày, viêm khớp, còn có thể gây tổn thương xương, tổn thương tim mạch, rối loạn chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch. các bệnh về xương.nguy cơ.

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết đến tình trạng viêm nhiễm

Năm 2020, Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu do nhóm nghiên cứu từ Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan dẫn đầu. Nghiên cứu này đã tiến hành theo dõi dài hạn 32 năm với 210.000 người tham gia.

Theo phân tích dữ liệu về sự thay đổi mức độ viêm trong cơ thể và tình trạng sức khỏe tim mạch, người ta kết luận rằng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch trong dân số có khả năng gây viêm cao trong chế độ ăn uống là 38% và tỷ lệ mắc bệnh mạch vành. bệnh tim là 46%, trong khi dân số có khả năng chống viêm cao trong chế độ ăn uống có nguy cơ viêm tim mạch thấp hơn.

Cái gọi là “chế độ ăn uống gây viêm” chủ yếu đề cập đến thực phẩm nhiều đường, nhiều dầu, carbohydrate tinh chế, thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, có thể liên quan đến sự biểu hiện quá mức của các chất truyền viêm sau khi ăn vào từ dạ dày. Các loại thực phẩm như trái cây và rau, cá, trà, ngũ cốc và một số loại gia vị (gừng, tỏi, hương thảo) đều là thực phẩm chống viêm, trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tăng tỷ lệ thực phẩm chống viêm một cách thích hợp trên tiền đề đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.Nhằm đạt mục đích chống viêm nhiễm.

Ngoài chế độ ăn uống, làm thế nào để giảm viêm trong cơ thể?

Trong cuộc sống hàng ngày, trước hết chúng ta phải điều trị các loại bệnh viêm nhiễm hiện có như viêm dạ dày, viêm ruột, v.v., thứ hai, chúng ta phải giữ thái độ tích cực và lạc quan . Lo lắng, trầm cảm và căng thẳng tinh thần cũng là những yếu tố gây viêm nhiễm. cảm xúc là điều khó tránh khỏi, ai cũng phải Học cách điều tiết cảm xúc của mình. Cuối cùng, bạn cần duy trì thói quen sinh hoạt tốt, học cách bỏ rượu, không thức khuya và tập thể dục điều độ.

Để phòng ngừa nguy cơ ung thư và hỗ trợ điều trị những biến chứng mọi người có thể bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *