Vitamin cần thiết giúp cho gan khỏe mạnh

Những loại vitamin cần thiết và quan trọng cho gan mà bạn cần phải nạp vào cơ thể vừa đủ mỗi ngày. Vitamin rất quan trọng cho gan, nó giúp gan luôn khỏe mạnh và lọc chất độc trong cơ thể một cách hiệu quả.

Mục lục

Vitamin D

Vitamin cần thiết giúp cho gan khỏe mạnh

Có hơn 90% những bệnh nhân mắc bệnh gan mạn tính bị thiếu vitamin D ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân xơ gan đồng nghĩa với việc bệnh gan nặng và có nguy cơ biến chứng sang ung thư gan thường thiếu vitamin D một cách nặng nề. Vì vậy việc bổ sung vitamin D cũng là một việc làm cần thiết. Cái gì cũng thế vừa đủ thì sẽ tốt còn dư thừa thì sẽ phản đi đi tác dụng vốn có của nó do đó cần phải cẩn thận. Sử dụng quá nhiều chất bổ sung có thể gây chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, tăng canxi trong máu và chậm phát triển.

Vitamin A và sắt

Vitamin cần thiết giúp cho gan khỏe mạnh

Việc thiếu vitamin A và sắt là một trong những bệnh thiếu vi chất phổ biến nhất hiện nay. Không những thế, thiếu hụt vitamin A hay thiếu sắt đều có thể dẫn đến tình trạng thiếu vi chất còn lại. Chính vì vậy, việc bổ sung cả vitamin A và sắt sẽ giải quyết được những vấn đề thiếu máu thiếu sắt tốt hơn so với việc chỉ bổ sung đúng một chất thiếu.

Chúng ta cũng cần chú ý việc bổ sung vi chất quá liều cũng cực kì có hại đến cơ thể. Bổ sung vitamin A ở hàm lượng cao rất có thể gây độc. Đối với sắt cũng vậy có thể thúc đẩy sự hình thành sẹo trong gan. Vì vậy, những người có bệnh gan mạn tính hay đặc biệt nhất là xơ gan một biến chứng sẹo trên để lại trên gan. Do đó sử dụng vitamin tổng hợp không chứa sắt, ngoài trừ trường hợp bác sĩ chỉ định cho người bệnh bị thiếu sắt dùng.

Vitamin E

Vitamin cần thiết giúp cho gan khỏe mạnh

Vitamin E là một loại vitamin nhiều bộ phận trong cơ thể, trong đó cps gan phải có để cơ thể hoạt động được bình thường. Chất này thường có chứa nhiều trong dầu thực vật, ngũ cốc, thịt, trứng, rau củ quả. Những người không hấp thụ được vitamin E vào cơ thể do mắc bệnh di truyền có thể dùng viên uống bổ sung. Việc bổ sung vitamin E mang đến một số lợi ích cho người mắc bệnh gan. Thế nhưng thừa vitamin E trong cơ thể cũng sẽ rất nguy hiểm. Một ví dụ như với liều cao hơn 1200UI/ngày, vitamin E có thể khiến loãng máu và chảy máu vô cùng nguy hiểm.

Vitamin B-12

Vitamin B-12 là vitamin rất cần thiết đối với cơ thể. Những loại vitamin tan được trong nước không thể dự trữ mà phải tổng hợp trong cơ thể hằng ngày để có thể duy trì được nồng độ tối ưu cho sức khỏe. Chỉ riêng đối với vitamin B-12, đây là một loại vitamin phức hợp, nó tan trong nước nhưng lại có thể tồn tại nhiều năm trong gan.

Chúng ta phải luôn đảm bảo cho cơ thể có đủ năng lượng, dinh dưỡng và những nguyên tố vi một cách vừa phải không thừa không thiếu. Đối với những người mắc bệnh gan mạn tính nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được chính xác lượng vi chất cần thiết cho cơ thể để góp phần kiểm soát bệnh gan dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm

Đồng thời, chủ động bổ sung thêm các thực phẩm chức năng từ thiên nhiên như Nấm Lim Xanh đã được khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe gan mật như nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố, tăng sức đề kháng, chống dị ứng, kháng viêm, bảo vệ gan, bệnh ở gan, tăng thải độc gan, kích thích hoạt động của tiêu hóa, thận nhằm giảm gánh nặng cho lá gan, bệnh K, đặc biệt là ung thư gan.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

gan nhiễm mỡ

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *