2 loại dầu ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Tuy dầu ăn bổ dưỡng là vậy nhưng nhiều người vẫn chưa sử dụng dầu ăn đúng cách, đặc biệt là chọn sai loại dầu để sử dụng Theo các chuyên gia, có 2 loại dầu rất nhiều người dùng hàng ngày nhưng lại là nguồn gốc gây bệnh Càng sử dụng nhiều càng dễ khiến chúng ta đối mặt với bệnh tật, đặc biệt là ung thư.

Mục lục

2 loại dầu ăn gây ung thư

Dầu chiên đi chiên lại nhiều lần

2 loại dầu ăn làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Nhiều bà nội trợ muốn tiết kiệm nên vẫn giữ dầu thừa sau mỗi lần chiên rán, lần sau nếu cần lại mang ra sử dụng tiếp. Tuy nhiên, loại dầu này không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị món ăn mà còn là tác nhân gây bệnh, đặc biệt là ung thư.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ), dầu đun nóng nhiều lần sẽ bị phân hủy hết các chất béo, tạo nên quá trình oxy hóa axit béo tự do và giải phóng độc tố acrolein gây ung thư. Ngoài ra, loại dầu này cũng không còn giá trị dinh dưỡng do đã bị nhiệt độ phá hủy hết dưỡng chất.

Thêm vào đó, các cặn cháy đọng lại khi chiên nhiều lần sẽ bám vào thực phẩm. Nếu ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Muốn tiết kiệm một chút nhưng thành ra lại đẩy cả gia đình vào bệnh tật.

Dầu ăn hết hạn, dầu để quá lâu

Cũng vì muốn tiết kiệm nên nhiều gia đình đã lựa những dịp giảm giá, mua hẳn những can dầu nhiều lít để cất ăn dần. Tuy nhiên vì mua nhiều nên không sử dụng hết, dẫn đến để dầu trong thời gian dài hoặc bị hết hạn. Ăn loại dầu này vào rất gây hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết, dầu ăn hết hạn cũng bị hỏng như các thực phẩm khác, có mùi hôi và bị biến chất. Loại dầu này đã bị oxy hóa, tạo ra peroxit lipid không chỉ gây hại cho mạch máu mà còn gây ung thư. Bên cạnh đó, dầu để quá lâu nếu bảo quản sai cách cũng có thể sản sinh độc tố aflatoxin gây ung thư gan.

Để nhận biết dầu ăn có bị hỏng hay không, hãy nhìn màu sắc, độ trong, mùi và vị của dầu. Nếu đã hư hỏng thì nó sẽ tạo mùi hôi khó chịu. Lúc này cần vứt ngay chứ đừng tiếc của sử dụng mà “ôm bệnh”.

Theo Bestchinanews, Healthline

Xem thêm: Cách chọn dầu ăn có lợi cho sức khỏe

Để phòng ngừa bệnh ung thư mọi người nên chú ý chế độ ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *