“Quy tắc chọn dầu ăn” đối với bệnh tăng mỡ máu

Mức tiêu thụ dầu và mỡ hàng ngày của mọi người được chia thành hai loại: dầu động vật và dầu thực vật. Nói chung, hàm lượng axit béo no trong hầu hết các loại dầu động vật đều cao, trong khi hàm lượng axit béo không no trong dầu thực vật là chủ yếu, vì vậy bệnh nhân tăng mỡ máu và bệnh mạch vành nên ăn dầu thực vật.

"Quy tắc chọn dầu ăn" đối với bệnh tăng mỡ máu

Xem thêm: Người bệnh mỡ máu cao nên ăn uống như thế nào

Mục lục

Dầu thực vật được chia thành ba loại

Loại đầu tiên là dầu bão hòa

Chẳng hạn như dầu dừa và dầu cọ, có nhiều axit béo bão hòa, và tiêu thụ thường xuyên có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Nên giảm những chất béo này trong chế độ ăn uống

Loại thứ hai là chất béo không bão hòa đơn

Bao gồm dầu lạc, dầu thực vật và dầu ô liu, chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và không làm thay đổi mức cholesterol trong máu

Nhóm thứ ba là các loại dầu không bão hòa đa

Chẳng hạn như dầu đậu nành, dầu ngô, dầu mè, dầu hạt bông, dầu cây rum và dầu hướng dương, chứa nhiều axit béo không bão hòa đa, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu.

Có hai loại axit béo không bão hòa đa chính: axit béo omega-6 và axit béo omega-3. Phần lớn các axit béo omega-6 theo thứ tự là axit linoleic, được tìm thấy trong các loại dầu thực vật được mô tả trước đây. Axit béo omega-3 chủ yếu có trong một số loại cá biển nên cá biển và dầu cá rất thích hợp cho bệnh nhân tăng mỡ máu.

Vì vậy, bệnh nhân tăng cholesterol máu và bệnh mạch vành nên chọn dầu thực vật giàu axit béo không bão hòa đa. Tuy nhiên, cần lưu ý dầu chứa nhiệt năng cao, nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân.

Xem thêm: Một số loại dầu nhiệt độ không nên quá cao khi ăn

Sản phẩm giảm mỡ máu

Công dụng của cao Atiso:

  • Giàu vitamin và chất khoáng, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng lực, kháng khuẩn tốt.
  • Thanh nhiệt, giải độc gan, lợi gan mật, tốt cho hệ tiêu hoá, giảm cholesterol, giảm lượng đường máu, chống viêm, vì giả độc gan tốt lên rất tốt cho cho việc chăm sóc da, ngăn ngừa mụn, trị nám, an thần ngủ tốt.
  • Rất tốt với những người uống nhiều rượu bia, nóng trong người và tốt cho người bệnh: Tiểu đường, mỡ máu, viêm gan, huyết áp, tim mạch…

Hướng dẫn sử dụng cao Atiso

  • Ngày dùng 3 lần trước hoặc sau bữa ăn. Mỗi lần: 5 – 6gr
  • Sản phẩm có thể dùng để uống thay nước giải khát hoặc ngâm uống cùng rượu, hòa với nước lọc…
  • Chuyên cung cấp sản phẩm cao mềm Atiso (Đà Lạt) tại Hà Nội và toàn bộ các Tỉnh, Thành Phố trong cả nước.
  • Sản phẩm đã đăng ký tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền.
  • Cao Atiso có tác dụng: Mát gan, thông mật, giải độc gan, kích thích tiêu hóa, giải nhiệt, đẹp da, trị mụn trứng cá, trị nám da, giảm cholesterol, ure huyết…
  • Có thể dùng để uống thay nước giải khát, hòa tan với nước đun sôi hoặc ngâm uống cùng rượu, nước lọc tinh khiết…
  • Cao mềm Atiso là một trong những sản phẩm có tác dụng rất tốt cho Gan, dễ dùng, hiệu quả cao.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *