Một số nhiệt độ dầu không nên quá cao khi nấu ăn

Dầu thường được chia thành: dầu thực vật; dầu động vật; dầu khoáng; tinh dầu

Các loại dầu thực vật thường được sử dụng trong các hộ gia đình bao gồm dầu lạc, dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu hạt bông, dầu mè, dầu hướng dương, … Các loại dầu khác nhau có mùi thơm riêng để chiên các món ăn khác nhau và một số loại dầu không được tăng nhiệt độ quá cao khi chiên.…

Một số nhiệt độ dầu không nên quá cao khi nấu ăn

Để nhận biết từng loại dầu cần hiểu rõ đặc tính của từng loại dầu.

  • Dầu hạt cải: Màu hơi xanh, hơi cay vừa miệng và vị, bọt dầu có màu vàng.
  • Dầu lạc: Màu dầu vàng nhạt, có mùi thơm của đậu phộng, bọt dầu hơi trắng. 
  • Dầu đậu nành: Dầu có màu vàng sẫm, mùi beany đậm, vị chát trong miệng và bọt dầu màu trắng. 
  • Dầu hạt bông: Dầu có màu vàng sẫm, không vị và bọt dầu có màu vàng. 
  • Dầu mè: màu đỏ nâu, mùi và vị có mùi thơm nồng. 
  • Dầu hướng dương: có màu sáng và trong suốt, thơm và ngon. 

Dầu đậu phộng là một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao

Một số nhiệt độ dầu không nên quá cao khi nấu ăn

Thành phần axit béo của dầu đậu phộng tương đối độc đáo, vì vậy nó thường ở trạng thái vẩn đục nửa rắn trong mùa đông hoặc trong tủ lạnh. Điểm mây của nó là 5 ° C, cao hơn so với các loại dầu thực vật thông thường.

Lạc rất dễ bị nhiễm Aspergillus flavus, và độc tố do Aspergillus flavus tạo ra có khả năng gây ung thư mạnh nên dầu lạc thô không an toàn.

Khi mua hàng, người tiêu dùng phải đến các cửa hàng, siêu thị thông thường để lựa chọn loại dầu lạc có nguồn gốc, có thương hiệu đảm bảo. Dầu đậu phộng rất giàu axit béo không bão hòa đơn và vitamin E , có tính ổn định nhiệt tốt hơn dầu salad nên là loại dầu ăn ở nhiệt độ cao chất lượng cao.

Xem thêm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ trong điều trị ung thư. Một trong số đó là sản phẩm như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.