Giấm là một gia vị quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam, ngoài là món ăn quen thuộc trong mâm cơm, giấm còn có tác dụng không ngờ cho sức khoẻ, đặc biệt là có thể bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư.
Mục lục
Giấm giúp bảo vệ gan
Nhóm nghiên cứu thực phẩm lên men Phòng thí nghiệm về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Thiên Tân và Trường Kỹ thuật sinh học.Trong các thí nghiệm trên chuột, người ta thấy rằng dịch chiết giấm rất giàu hợp chất phenolic , có thể điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột, cải thiện cân bằng nội môi đường ruột, và có tác dụng ức chế nhất định trong việc chống lại các tổn thương gan do rượu gây ra.
Mặc dù nghiên cứu này đã xác nhận rằng chiết xuất giấm có tác dụng bảo vệ đối với tổn thương gan, nghiên cứu chỉ giới hạn trong các thí nghiệm trên động vật . Các dữ liệu khác nhau chỉ có thể chứng minh rằng nó có hiệu quả trên động vật. Cho dù tác dụng tương tự có thể được mong đợi ở người hay không vẫn chưa được biết. Và nếu bạn muốn đạt được liều lượng sử dụng trong thử nghiệm bằng cách ăn uống, tôi e rằng nó sẽ rất lớn.
Đối với bệnh nhân viêm gan , ăn một ít giấm điều độ sẽ có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều, chẳng hạn như uống hơn 100 ml giấm mỗi ngày, có thể không có lợi cho quá trình tái tạo và sửa chữa tế bào gan, mà kéo dài quá trình điều trị, không có lợi cho sự phục hồi của các tế bào gan. dịch bệnh. uống
Giấm thực sự có thể ngăn ngừa bệnh ung thư?
Năm 2003 , một nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy ăn giấm có tác dụng tích cực trong việc giảm tỷ lệ mắc ung thư thực quản, nhưng năm 2004 , một nghiên cứu nước ngoài cho thấy ăn giấm thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang lên 4,4 lần
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các hoạt chất trong giấm có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư và các khối u, loại bỏ độc tố, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.Đối với cơ thể con người, uống quá nhiều giấm có thể làm tăng nồng độ axit dịch vị nhưng lại dễ gây khó chịu như trào ngược axit.
Mối quan hệ giữa việc uống giấm và ung thư vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải đáp trong cộng đồng khoa học, nhưng những gì chúng ta có thể khẳng định về giấm là nó là một loại gia vị tốt. đa dạng các món ăn nhẹ và một chế độ ăn uống cân bằng có nhiều khả năng đạt được hiệu quả chống ung thư khoa học.
Để tăng hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể
Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể
*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp
Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường
Cây Giống
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn