Acrylamide trong chế biến thực phẩm và nguy cơ ung thư

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã đánh giá khả năng gây ung thư của acrylamide và liệt kê nó là chất gây ung thư cấp hai, tức là chất bị nghi ngờ là chất gây ung thư ở người.

Mục lục

Acrylamide trong thực phẩm

Trong thực phẩm, Acrylamide là sản phẩm trung gian trong quá trình chế biến thực phẩm, xuất hiện khi thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao (hơn 120 độ C) đặc biệt trong quá trình chiên, nướng, quay.

Acrylamide không có trong thực phẩm chưa qua chế biến. với thực phẩm chế biến ở dạng hấp hoặc luộc, hàm lượng Acrylamide gần như không có hoặc rất thấp..

Làm thế nào để giảm nguy cơ ung thư do Acrylamide trong thực phẩm?

Đồ chiên rán là một trong những loại thực phẩm chính được tiêu thụ nhiều nhất ở nước ta, để giảm tác hại của acrylamide đối với sức khỏe mọi người nên chú ý thực hiện những điều sau

1. Tránh nấu thức ăn quá chín (chẳng hạn như nhiệt độ quá cao hoặc thời gian làm nóng quá lâu). Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng nó được nấu chín để tiêu diệt vi sinh vật trong thực phẩm và tránh các bnh lây truyền qua thực phẩm

2, Hạn chế tối đa ăn khoai tây chiên

Khoai tây chiên được chiên trong dầu với nhiệt độ cao làm sinh ra Acrylamide gây ung thư. chúng không có giá trị dinh dưỡng, lại dễ gây béo phì, vì vậy nên dần loại bỏ thói quen ăn khoai tây chiên .

3. Đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm cải tiến công nghệ chế biến thực phẩm, nghiên cứu phương pháp giảm thiểu, loại bỏ acrylamide thực phẩm, từng bước tối ưu hóa điều kiện sản xuất lương thực, thực phẩm hộ gia đình ở nước ta.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ ung thư các bạn bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý đặc biệt từ những loại thực phẩm và những loại thảo dược thiên nhiên các tác dụng cải thiện sức khỏe tăng cường đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị và không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể

*Bệnh nhân nên trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng bệnh để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Xạ Đen (Khô)

130,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây Bìm Bịp (Khô)

170,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Rễ Xáo Tam Phân

800,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Xáo Tam Phân

Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

Original price was: 130,000₫.Current price is: 120,000₫.

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Tam Thất Bắc Tươi

1,500,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *