Bệnh viêm gan B cần tránh những thực phẩm nào?

Chế độ là một trong những yếu tố rất quan trọng để cải thiện chức năng gan cho người viêm gan B. Do đó cần tránh người bệnh cần tránh những thực phẩm không tốt

Rượu bia và chất kích thích. Người bệnh viêm gan hay bất cứ bệnh nào ở gan cũng cần tránh các thức uống có cồn và các chất kích thích để bảo vệ tế bào gan và giúp gan chóng bình phục. Rượu bia và chất kích thích là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh gan.

Tôm. Tôm là thực phẩm giàu đạm và hàm lượng cholesterol lại cao. Có thể tôm có tác dụng tốt cho sức khỏe của người bình thường nhưng với người viêm gan B thì đó là thực phẩm hoàn toàn không nên dùng.

ngoi benh viem gan b nen tranh thuc pham nao

Các món chiên rán, mỡ động vật. Đây là những thức ăn có lượng chất béo bão hòa dễ gây tình trạng béo phì cũng như gây nhiễm mỡ cho gan. Người bệnh nên ăn hạn chế trong khẩu phần ăn của mình để có một lá gan khỏe mạnh.

Lòng đỏ trứng. Cũng như phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol nên mỗi tuần người bệnh chỉ nên ăn 1-2 quả. Hoặc sử dụng lòng trắng trứng như một liệu pháp thay thế.

Tỏi, gừng. Cả tỏi và gừng đều thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong 2 loại này đều có chứa volatile. Chất này sẽ làm giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu, dẫn tới thiếu máu. Vì vậy, cả tổ và gừng đều bất lợi với người viêm gan.

Thịt dê. Thịt dê cũng là một trong số những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng hoàn toàn không phù hợp với người viêm gan B. Do thịt dê có hàm lượng protein và lipit cao. Nếu người viêm gan ăn nhiều, sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến gan không thể hoàn thành nhiệm vụ trao đổi chất cũng như đào thải các chất độc.

Nội tạng động vật. Nội tạng động vật là món khoái khẩu của nhiều người nhưng những người đang mắc bệnh viêm gan B vì chúng chứa nhiều cholesterol do đó chúng khiến cho sự bài tiết mật có thể bị giảm hoặc bế tắc, dẫn đến không tiêu hóa hết các chất béo trong thực phẩm, ảnh hưởng không tốt đến quá trình tinh lọc của gan.

Măng, hành, hẹ. Đây là những thực phẩm có nhiều xơ, dai, dạ dày khó tiêu hoá và chuyển hoá ở gan. Ở những người viêm gan, xơ gan tĩnh mạch, đường tiêu hoá ở cuối dạ dày bị giãn nở, nếu ăn nhiều chất xơ và khó tiêu sẽ không có lợi.

Nhân sâm. Nếu dùng nhân sâm, người viêm gan B có thể bị xuất huyết trong cơ thể. Do nhân sâm có  tác dụng tăng nhiệt giảm âm. Tuy nhiên, người viêm gan lại có xu hướng âm suy hoả vượng như miệng khô, bí đại tiện, thấp nhiệt, mắt đỏ… Nếu dùng sâm sẽ làm người viêm gan B âm càng suy, dẫn đến xuất huyết trong cơ thể.

Mục giới thiệu sản phẩm

Cây an xoa

Giá: 130.000 VND /kg

Cây an xoa khi nấu những ngày đầu nên nấu loãng, ít thuốc khoảng vài ngày khi cơ thể quen dần với thuốc để tránh một số phản ứng phụ xảy ra. Cây an xoa vị dễ uống, mùi thơm, khá giống với trà, tác dụng chính của cây an xoa giúp tái táo và phục hồi chức năng gan.

Liên hệ

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *