Giảm đau Gout hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh gout có thể áp dụng một số biện pháp tự nhiên giúp giảm cơn đau và ngăn bùng phát trong tương lai.

Mục lục

Giảm đau Gout hiệu quả

1. Chườm đá

Giảm đau Gout hiệu quả

Chườm lạnh cũng là biện pháp giúp giảm đau gout hiệu quả hơn. Trong khi chườm lạnh, cần lưu ý một số điều như: không áp trực tiếp đá lên da, thay vào đó hãy sử dụng một chiếc khăn mỏng hoặc cho đá vào túi chườm. Lưu ý không giữ túi chườm ở một vị trí cố định quá lâu để tránh bị tê cóng. Mỗi lần chườm không vượt quá thời gian từ 15 đến 20 phút, nên chia ra nhiều lần trong ngày.

2. Quả anh đào

Anh đào có tác dụng giảm lượng acid uric trong cơ thể vì thế giảm bệnh Gout, ăn hoặc uống nước ép anh đào đều rất có lợi cho người bị Gout.

3. Uống nhiều nước

Giảm đau Gout hiệu quả

Người bệnh gout có thể bị sưng và viêm đáng kể ở các khớp và uống nhiều nước là một trong những cách để giảm các triệu chứng này. Tăng cường dung nạp chất lỏng có thể thúc đẩy thận làm việc để giải phóng chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm sưng cho người bệnh gout. Những người mắc chứng suy tim sung huyết hoặc bệnh thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tăng lượng nước uống.

4. Bổ sung nước chanh

Giảm đau Gout hiệu quả

Nghiên cứu năm 2015 đăng trên trang ProQuest (chuyên trang thiên về dữ liệu khoa học) cho thấy, bổ sung nước chanh tươi mỗi ngày sẽ làm giảm axit uric ở những người bị bệnh gout. Nghiên cứu kết luận rằng, nước chanh giúp trung hòa axit uric trong cơ thể, do đó giúp giảm các triệu chứng bệnh.

5. Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng tăng cao có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh gout. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ tất cả các nguyên nhân gây căng thẳng nhưng một vài biện pháp sau đây có thể hữu ích: tập thể dục, nếu công việc gây căng thẳng quá mức hãy xin nghỉ làm từ 1-2 ngày, đọc sách, ngồi thiền, nghỉ ngơi đầy đủ…

6. Luyện tập

Giảm đau Gout hiệu quả

Tập các bài tập khớp giúp giảm các cơn đau do Gout gây ra, nên vận động các khớp đều hàng ngày.

Tập luyện thể thao đều có tác dụng giảm đau khớp, giúp các khớp chắc khoẻ và tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể.

7. Kê cao các khớp bị ảnh hưởng

Bệnh gout có thể gây đau và sưng tấy, đặc biệt là ở bàn chân, bàn tay, đầu gối và mắt cá chân. Một cách để giảm sưng là kê cao các khớp bị ảnh hưởng. Điều này khuyến khích máu và chất lỏng di chuyển ra khỏi khớp và quay trở lại tim.

Bên cạnh việc kê cao, người bệnh có thể kết hợp sử dụng túi nước đá để giảm các triệu chứng bệnh gout của họ. Hai biện pháp khắc phục này là một phần của phương pháp RICE, viết tắt của 4 bước sơ cứu khi gặp chấn thương thể thao bao gồm: Rest (nghỉ ngơi), Ice (chườm đá), Compression (băng ép) và Elevation (kê cao vị trí chấn thương).

8. Ngâm chân

Giảm đau Gout hiệu quả

Những người bị Gout nên ngâm chân trong nước muối pha loãng giàu magiê giúp cải thiện lưu thông máu, thải độc tố ra khỏi cơ thể và giảm stress hiệu quả.

Ngoài ra để hỗ trợ giảm đau, việc điều trị bệnh có hiệu quả cao, bệnh nhân gout có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng phòng ngừa bệnh

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout

Cây Nở Ngày Đất Khô

220,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gout

Cây Nở Ngày Đất Tươi

90,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *