Gừng và vai trò trong phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Gừng là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó không chỉ là một loại gia vị thiết yếu trong các món ăn mà còn cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng chú ý khác, bao gồm chống viêm, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ tiêu hoá và giảm các triệu chứng buồn nôn. Nhiều người cũng sử dụng gừng như một phương pháp điều trị cho các vấn đề về gan.

Mục lục

Gừng và vai trò trong phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Gừng là một trong những gia vị được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó có chứa các thành phần hoạt tính như shogaol, gingerol, zingerone và β-bisabolene. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, gừng và các hợp chất hoạt tính của nó có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường, phòng chống ung thư và chống viêm vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, một số thử nghiệm mới đây ở những bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 và tăng lipid máu đã cho thấy gừng có thể làm giảm tình trạng kháng insulin và nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng gừng và vai trò của chúng trong phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ có một mối liên hệ vô cùng mật thiết. Thông thường, bệnh gan nhiễm mỡ được phân thành hai dạng chính, bao gồm gan nhiễm mỡ do rượu và gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Đối với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, đây là một trong những bệnh gan mãn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, chủ yếu xảy ra ở những người bị béo phì, bệnh nhân tiểu đường loại 2 và người ít vận động thể chất.

Một bài báo được công bố trên số ra tháng năm 2011 của “World Journal of Gastroenterology” đã cho rằng, gừng có tiềm năng lớn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, hoặc NAFLD, và nhấn mạnh sự cần thiết phải nghiên cứu thêm về đề tài này. Giả thuyết này được dựa trên chất chống oxy hóa của gừng và các hiệu ứng triglyceride thấp. Một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí “Fitoterapia” báo cáo rằng, bổ sung gừng vào chế độ ăn uống có hoạt tính chống oxy hóa quan trọng ở chuột thí nghiệm với gan bị hư hỏng do rượu. Tuy nhiên, không có bằng chứng chắc chắn rằng gừng có tác động tích cực đến bệnh gan nhiễm mỡ ở người nghiện rượu.

Liều lượng sử dụng gừng

Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tiêu thụ tối đa từ 3 – 4 gam chiết xuất gừng vào mỗi ngày. Nếu đang mang thai, bạn không nên tiêu thụ quá 1 gam chiết xuất gừng mỗi ngày. Ngoài ra, gừng cũng không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Thông thường, 1 gam gừng sẽ tương đương với:

  • 1/2 thìa bột gừng
  • Một thìa cà phê gừng sống
  • 4 cốc nước được ngâm với 1/2 thìa gừng xay

Khi pha trà gừng, bạn chỉ cần cho một vài lát gừng sống vì một số chất dinh dưỡng trong gừng sẽ tập trung khi được đun nóng.

Gừng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan. Vì thế bạn có thể sử dụng gừng vào các món ăn, pha trà uống để tăng thêm hương vị.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị bệnh gan mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng giải độc và bảo vệ gan

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược. có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Quảng Nam Rừng Xắt Lát (1kg)

1,600,000

Hỗ Trợ Bệnh Nhân Tiểu Đường

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại Đặc Biệt (1kg)

3,500,000

Hỗ Trợ Ngăn Ngừa Bệnh Ung Thư

Nấm Lim Xanh Rừng Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư

Cây An Xoa

120,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Diệp Hạ Châu

90,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cao Atisô

500,000
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Viêm Gan

Cà Gai Leo

150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *