Ngừa ung thư hiệu quả với chuối tiêu và trà khô

Ngày nay, ung thư xuất hiện như một nỗi kinh hoàng với người dân vì nhắc đến ung thư là chúng ta nhắc đến một căn bệnh không thể chữa khỏi.

>> Mua rễ xáo tam phân

Phương pháp phổ biến nhất là hóa trị để điều trị ung thư cũng gây nhiều mệt mỏi và đau đớn cho người bệnh. Do đó, việc tốt nhất chúng ta có thể làm chính là phòng tránh bệnh ung thư ngay từ những điều đơn giản nhất – vấn đề ăn uống hàng ngày. Một vài phương pháp dưới đây có thể giúp bạn làm được điều đó.

Ăn chuối tiêu chín

Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Chất TNF (Tumor Necrosis Factor) là một chất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển không bình thường của các tế bào, nhờ đó có khả năng chống ung thư cao.. Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì càng có khả năng chống ung thư cao.

Vì vậy, để tăng cường khả năng chống ung thư cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên ăn 1-2 trái chuối chín để tăng sức miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật. Thường thì trẻ con không thích ăn chuối. Vì thế ngoài phương pháp truyền thống là bóc vỏ chuối và cho vào miệng, bạn cũng có thể chế biến chuối thành những thực phẩm hấp dẫn để giúp con trẻ ngừa bệnh ung thư ngay từ nhỏ như: bánh chuối (chuối rán bột nếp), kem chuối, ….

Uống trà mỗi ngày

Teapot and cup with green tea

Trong trà có chứa các chất polyphenol là một thành phần chống oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các tế bào gốc và ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Polyphenol thuộc họ catechin, có tác dụng chống ôxy hóa mạnh như vitamin C và E. Các chất này có thể quét sạch các gốc tự do – các phân tử không bền vững, gây tổn thương cho ADN và màng tế bào. Trong các loại trà, trà xanh chứa nhiều catechin nhất, sau đó là trà ô long rồi đến trà đen.

Ngoài ra, các sản phẩm phân hủy của polyphenol trong nước tiểu cũng giúp con người có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản. Chất này có tên là là epigallocatechin (EGC).

Trà là một thức uống bổ dưỡng với ông cha ta từ ngàn đời nay. Tuy nhiên, bạn không vì thế mà lạm dụng uống trà quá nhiều đặc biệt là uống trà vào lúc đói dễ khiến người có cảm giác chóng mặt, mệt mỏi do lượng đường xuống thấp.

Ngoài hai loại đồ ăn thức uống quen thuộc trên, Xáo tam phân cũng sẽ là một sự lựa chọn đáng để lưu ý cho những ai muốn phòng ngừa bệnh ung thư. Xáo tam phân là một loại thuốc nam có chứa nhiều thành phần hoạt hóa giúp đẩy lùi và ngăn chặn tế bào ung thư ngay từ gốc rễ như Flavonoid, Saponin, Courmarin, Triterpenoid…..

xao tam phan khanh hoa

Bài viết liên quan:

>> Rễ Xáo tam phân có tác dụng gì?

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *